Miễn, giảm vé nhiều địa điểm tham quan tại Quảng Nam

SGGPO

Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, chiều 25-2, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chủ trì buổi gặp mặt trao đổi thông tin và tìm hướng gỡ khó cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Miễn, giảm vé nhiều địa điểm tham quan tại Quảng Nam ảnh 1 Quang cảnh buổi làm việc
Theo ông Lê Trí Thanh, trong lúc thị trường khách quốc tế đến Quảng Nam giảm mạnh, các ngành và địa phương cần nghiên cứu khai thác thị trường khách nội địa. Đây cũng là giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho ngành du lịch vào lúc này.

Tại cuộc gặp mặt, Sở VHTT-DL tỉnh Quảng Nam đề xuất tổ chức Tuần lễ vàng di sản, tổ chức ngày làm sạch môi trường. Đồng thời triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch, tạo điểm đến an toàn cho du khách.

Trong đó việc đề xuất UBND tỉnh Quảng Nam cho chủ trương miễn, giảm vé nhiều địa điểm tham quan do nhà nước quản lý trong tháng 3 và 4. UBND tỉnh Quảng Nam cũng thống nhất với đề xuất này. Tuy nhiên, giảm như thế nào tỉnh Quảng Nam sẽ giao cho các ngành cùng địa phương tính toán, không riêng Hội An, Mỹ Sơn mà còn nhiều điểm du lịch khác.

Miễn, giảm vé nhiều địa điểm tham quan tại Quảng Nam ảnh 2 Khách tham quan phố cổ  Hội An
Theo thống kê của Hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Nam, các thị trường khách đến Quảng Nam thời gian qua giảm mạnh. Trong đó, thị trường MICE ảnh hưởng rất nặng, ước tính 95%, các thị trường lữ hành thuần túy hủy tour lên đến 80%, các doanh nghiệp khách sạn: tỷ lệ lấp phòng giảm đến 80%.

Các điểm tham quan du lịch và điểm đến đều bị thiệt hại và giảm sút so với cùng kỳ tháng 2 năm 2019. Thị trường nguồn khách thay đổi, lượt khách lưu trú tại Quảng Nam trong tháng 2 năm 2020 giảm đến 30% so với cùng kỳ năm 2019. Ước tính tổng thiệt hại ngành du lịch Quảng Nam lên đến hàng nghìn tỉ đồng.

Theo các chuyên gia du lịch, dự đoán tình hình thiệt hại còn kéo dài trong nhiều tháng tới. Tổng lượt khách tham quan, lưu trú du lịch tháng 2-2020 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam ước đạt 340.000 lượt khách, giảm 42,9% so với cùng kỳ năm 2019.

Trong đó, khách quốc tế ước đạt 273.000 lượt khách, giảm 34% so với cùng kỳ năm 2019; khách nội địa ước đạt 67.000 lượt khách, giảm 63,19% so với cùng kỳ năm 2019. Doanh thu từ tham quan, lưu trú du lịch tháng 2-2020 ước đạt 294 tỉ đồng, giảm 30,6% so với cùng kỳ năm 2019.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Saigontourist Group mở bán ẩm thực giao nhận, phục vụ tận nơi

Saigontourist Group mở bán ẩm thực giao nhận, phục vụ tận nơi

Dịch Covid-19 đang làm đảo lộn mọi sinh hoạt, ảnh hưởng thói quen ăn uống bên ngoài của thực khách. Trước tình hình này, tuân thủ thực hiện các quy định phòng chống dịch của Chính phủ và các địa phương, các nhà hàng khách sạn cao cấp đã linh hoạt triển khai hình thức bán mang về, giao nhận phục vụ tận nơi.

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng, chứng khoán vẫn giao dịch bình thường

NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, mặc dù thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg về cách ly toàn xã hội trong hai tuần từ 0 giờ ngày 1-4-2020 nhưng các NHTM trên địa bàn TPHCM vẫn sắp xếp cho nhân viên làm việc luân phiên để đáp ứng nhu cầu rút tiền mặt tại các quầy giao dịch, máy ATM.

Thị trường

Địa ốc

Phú Quốc cần kiên quyết xử lý tình trạng bảo kê bao chiếm, xây dựng trái phép với quy mô lớn

Báo SGGPO ngày 2-3 có bài đăng “Phú Quốc bất lực hay bảo kê vi phạm xây dựng?", ngày 10-3 vừa qua, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang chấn chỉnh công tác quản lý Nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng; Bộ Công an điều tra, xử lý quyết liệt các đối tượng băng nhóm hoạt động theo kiểu xã hội đen bảo kê xây dựng trái phép…

Nông nghiệp

ĐBSCL gỡ khó cho cây ăn trái

Chưa bao giờ vườn cây ăn trái ở ĐBSCL đối mặt với nhiều khó khăn như hiện nay, hàng chục ngàn hécta bị hạn mặn hoành hành kéo dài dẫn đến nguy cơ thiệt hại, trong khi tình hình xuất khẩu bị giảm sút do ảnh hưởng dịch Covid-19. 

Đầu tư

Kêu gọi đầu tư theo hình thức đấu thầu dự án Khu phức hợp Đầm Sen

Thông tin từ Sở KH-ĐT TPHCM cho biết, các thành viên của Tổ Công tác về đầu tư trên địa bàn TP đã thống nhất phương án kêu gọi đầu tư theo hình thức đấu thầu dự án Khu phức hợp Đầm Sen (phường 3, Quận 11), sau khi văn bản của UBND TP công nhận chủ đầu tư cho CTCP Quốc tế C&T hết hiệu lực. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP