Miệt mài 3 ca trên công trường

Trong lúc mọi người đang vui chơi trong dịp lễ thì hàng trăm công nhân cặm cụi thi công trên các công trình tại TPHCM. Để có được những công trình giao thông, sự đóng góp của họ thật đáng trân trọng, để TPHCM ngày một đẹp hơn, hiện đại hơn.

Sáng 30-4, sau khi cắt băng thông xe cầu Lê Văn Sĩ, nhằm động viên, khích lệ công nhân lao động đang thi công trên các công trình cầu, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín cùng Giám đốc Sở GTVT Tất Thành Cang đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà biểu dương tinh thần làm việc của công nhân. Tại cầu Bông, đồng chí Lê Hoàng Quân đã cảm ơn, động viên các công nhân. Với sự hy sinh thầm lặng của họ, TP có được những công trình giao thông hiện đại. Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cũng yêu cầu các đơn vị thi công, không vì tiến độ công trình mà làm vội vàng, điều quan trọng là phải đảm bảo được chất lượng tốt nhất.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân thăm, tặng quà công nhân tại công trường xây dựng cầu Kiệu.

Dù trời mưa, tại công trường cầu Hậu Giang bắc qua kênh Tân Hóa - Lò Gốm, gần 20 kỹ sư, công nhân vẫn đang miệt mài làm việc khi đoàn lãnh đạo TPHCM ghé thăm, tặng quà. Tranh thủ ngày lễ, đường vắng nên các đội chia nhau thi công 3 ca liên tục để đảm bảo hoàn thành các hạng mục chính nhằm kịp thông xe trước ngày sinh Bác Hồ (19-5). Anh Lương Văn Bình, quê Tiền Giang, người đang thực hiện nhiệm vụ hàn khung cốt thép tại cầu Hậu Giang trên kênh Tân Hóa - Lò Gốm do Tổng Công ty Xây dựng Thăng Long thi công vẫn miệt mài với công việc được giao. Bắt tay, tặng quà và động viên đội ngũ kỹ sư, công nhân, Chủ tịch Lê Hoàng Quân khẳng định công trường cầu Hậu Giang là một trong những công trình trọng điểm, có ý nghĩa lớn đối với giao thông vì nơi đây là đầu mối giao thông ở cửa ngõ phía Tây của TPHCM. Đồng chí Lê Hoàng Quân cũng yêu cầu chủ đầu tư và nhà thầu thi công dù thời gian gấp gáp thế nào cũng phải bảo đảm công trình đạt chất lượng.

Theo ghi nhận của PV Báo SGGP, mặc dù ngày lễ nhưng nhịp độ làm việc của công nhân, kỹ sư tại 3 công trường xây dựng: cầu Kiệu, cầu Bông, cầu Hậu Giang rất cao, để hoàn thành đúng tiến độ. Hòa mình trong không khí tưng bừng của ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, mặc dù rất nhớ gia đình, thợ hàn Thạch Năm Khai đang làm việc tại cầu Kiệu cho biết: “Vì đây là công trình trọng điểm, anh em gác chuyện gia đình để công trình hoàn thành sớm ngày nào, người dân vui ngày đó. Lãnh đạo công ty đã động viên anh em cố gắng đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng công trình. Mặc dù lương thưởng hay tiền công gấp đôi, gấp ba đi nữa cũng không thể nói hết được tinh thần làm việc của anh em trong những ngày này”. Kỹ sư Hoàng Anh Trung, chỉ huy công trường cầu Bông, góp chuyện: “Công đoạn thi công gác dầm cầu chiếm nhiều diện tích, dùng nhiều cần cẩu, vì thế tranh thủ thi công vào những ngày lễ là giải pháp tốt nhất. Việc thi công vào ngày lễ sẽ ít ảnh hưởng đến giao thông”.

Đến thời điểm này, các công trình nêu trên cơ bản đã hoàn thành các hạng mục quan trọng như trụ cầu, đường dẫn hai đầu. Ngoài sự hỗ trợ động viên, khích lệ thường xuyên của Ban Quản lý Đầu tư xây dựng công trình nâng cấp đô thị TPHCM, Tổng Công ty Xây dựng Thăng Long cũng có những chế độ ưu tiên cho công nhân lao động. Giám đốc Ban Quản lý Đầu tư xây dựng công trình nâng cấp đô thị TPHCM Lê Thanh Liêm cho biết: “Những ngày lễ chúng tôi vẫn túc trực cùng với anh em công nhân tại các công trình nhằm động viên để anh em yên tâm làm việc cho kịp tiến độ”.

Giám đốc Sở GTVT TPHCM Tất Thành Cang cho biết, đây là những công trình trọng điểm, có ý nghĩa lớn đối với giao thông TP. Sở GTVT TPHCM rất hoan nghênh các nhà thầu triển khai làm việc cả trong những ngày lễ để đảm bảo tiến độ thi công của các công trình. Lãnh đạo sở sẽ thường xuyên thăm hỏi, tặng quà anh em kỹ sư, công nhân ở công trường và tăng thêm điều kiện vật chất để động viên tinh thần anh em công nhân, kỹ sư.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn