Mở cửa Bảo tàng Tố Hữu tại Hà Nội

SGGP
Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Tố Hữu, gia đình nhà thơ đã mở cửa Bảo tàng Tố Hữu trên cơ sở Nhà Lưu niệm Tố Hữu trong khuôn viên của nhà D9 Làng quốc tế Thăng Long (Hà Nội), do nhóm nội dung của PGS-TS Nguyễn Văn Huy, nguyên Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam lãnh đạo, thiết kế trưng bày do thạc sĩ đồ họa Đam Ca thể hiện.

Nhà thơ Tố Hữu

Nhà thơ Tố Hữu

 Với phong cách trưng bày khoa học và đổi mới, kết hợp nhiều phương tiện nghe nhìn, bảo tàng cố gắng cung cấp cho người xem một cách đầy đủ và đa chiều các tư liệu quốc tế, trong nước và cá nhân nhà thơ trong gần một thế kỷ.  

Bảo tàng Tố Hữu gồm hai hợp phần: Phần trưng bày về cuộc đời, sự nghiệp của Tố Hữu thông qua 7 tập thơ gắn liền với những giai đoạn lịch sử cách mạng của đất nước. Hợp phần 2 là không gian tái tạo lại một phần căn nhà 76 Phan Đình Phùng, nơi ông và gia đình đã sống suốt hơn 40 năm từ 1960 đến 2002, khi ông rời cõi tạm. 

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Tố Hữu, hy vọng bảo tàng mang tên ông sẽ mang đến cho công chúng một cái nhìn mới hơn, sâu sắc hơn về ông, không chỉ như một nhà thơ - chiến sĩ cách mạng mà còn là một người bạn thủy chung, một người cha, người chồng rất mực yêu thương gia đình. 

Bảo tàng Tố Hữu sẽ được khai mạc vào ngày 9 và 10-10, tiếp tục đón khách vào thứ bảy hàng tuần, từ 10 giờ đến 17 giờ.

HIẾU NGHĨA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

​Yêu và hận trong “Dòng đời chảy ngược“

Bộ phim 56 tập của đạo diễn Nguyễn Quang Minh vẫn khai thác về chủ đề tình yêu, hôn nhân và các mối quan hệ phức tạp trong một gia đình. Các tình tiết phim được đan cài khéo léo, phản ánh muôn mặt đời sống.


Âm nhạc

Sân khấu

Đông đảo nghệ sĩ tham dự Giỗ Tổ sân khấu

Ngày 25-9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức lễ Giỗ Tổ sân khấu dân tộc. Đông đảo nghệ sĩ sân khấu cùng tề tựu tri ân tổ nghề.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Rừng

Chiều nay
Tôi trở lại khu rừng của mình
Cây cối chim muông hè nhau đánh đuổi

Mỹ thuật

“Thủy” vào Nam gỡ rối tơ vò

Bùi Thanh Thủy trở lại TPHCM, vẫn trong veo, nhẹ tênh và tơ vò lắm mối. Triển lãm cá nhân Thủy diễn ra tại WiteSpace, The Factory (15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, quận 2) từ 25-9 đến 4-10 như lời chào ngọt ngào mà nữ họa sĩ Hà Nội gửi tới thành phố sôi động và mến khách bậc nhất cả nước.