Mở rộng đối tượng tham gia bảo hiểm

(SGGP).- Ngày 26-1, tại Hà Nội, Bộ LDTB-XH và Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã phối hợp tổ chức tọa đàm báo chí thông tin về những điểm mới của Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi).

Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) chính thức có hiệu lực từ tháng 1-2016 với nhiều điểm mới so với Luật Bảo hiểm xã hội hiện hành, như bổ sung thêm quy định nhóm lao động làm việc có hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 1 đến dưới 3 tháng cũng được tham gia bảo hiểm và các đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện theo không bị khống chế tuổi trần tham gia… Đồng thời, quy định lộ trình tăng dần thời gian đóng bảo hiểm xã hội để đạt tỷ lệ hưởng lương hưu tối đa 75%.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn