Mở trang web về cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều

SGGP
Ngày 16-4, Ủy ban chuẩn bị của Hàn Quốc cho cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều cho biết sẽ mở 1 trang web truyền hình trực tiếp cuộc gặp giữa Tổng thống nước này Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày 27-4 tới.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (giữa) cùng phu nhân Ri Sol Ju (trái) tiếp ông Song Tao - Vụ trưởng Vụ Quốc tế thuộc Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, đang có chuyến thăm Bình Nhưỡng ngày 15-4. Ảnh: REUTERS

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (giữa) cùng phu nhân Ri Sol Ju (trái) tiếp ông Song Tao - Vụ trưởng Vụ Quốc tế thuộc Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, đang có chuyến thăm Bình Nhưỡng ngày 15-4. Ảnh: REUTERS

Qua trang www.koreasummit.kr, những tin tức nóng hổi và thông tin liên quan trước cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều cũng sẽ được cập nhật, đồng thời đăng tải những tài liệu đặc biệt về 2 cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều trước đây (năm 2000 và 2007).
Trang web, dự kiến bắt đầu hoạt động vào trưa 17-4, được thể hiện bằng 9 thứ tiếng: Anh, Trung, Nhật, Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Nga, Arab và tiếng Việt.
Cùng ngày, Chính phủ Hàn Quốc cho biết chương trình nghị sự chính trong hội nghị thượng đỉnh liên Triều bắt đầu ngày 27-4 có thể sẽ là việc phi hạt nhân hóa Triều Tiên và các cách thức thiết lập một môi trường hòa bình trên bán đảo Triều Tiên cũng như cải thiện quan hệ song phương.

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

Ngân hàng Thế giới (WB) đã trừng phạt Công ty Kỹ thuật điện quốc gia Trung Quốc (CNEEC) và công ty con là Viện Nghiên cứu và Thiết kế điện năng Trung Quốc vì những hành vi gian lận của họ trong một dự án điện tại Zambia.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.