Trò chơi mới trên HTV7

Mọi người cùng thắng

Sau một loạt những game show nhận được sự quan tâm và tạo được thích thú cho khán giả như: Chung sức, Rồng vàng, Trúc xanh, Chuyện nhỏ… HTV lại cho ra mắt một trò chơi truyền hình mới có tên gọi: Mọi người cùng thắng.

Mọi người cùng thắng là chương trình trò chơi đố vui truyền hình mang đậm tính giao lưu với khán giả. Ngoài phần thi của thí sinh tại trường quay, khán giả đang ngồi xem chương trình tại nhà cũng có thể nhận giải thưởng. Tại trường quay có 6 thí sinh cùng tranh tài qua ba vòng thi bằng cách trả lời nhanh và đúng các câu hỏi trắc nghiệm (mỗi vòng có 5 câu hỏi). Câu hỏi có thể là từ ngữ hoặc hình ảnh với nhiều sự lựa chọn để thí sinh chọn ra đáp án đúng.

Mỗi thí sinh có 30 giây để lựa chọn đáp án đúng trong số các đáp án đưa ra trên màn hình. Sau khi MC đọc xong câu hỏi, số điểm sẽ được đếm ngược theo thời gian còn lại. Sau cuối mỗi vòng thi, đến trò chơi đổi điểm. Thí sinh nào muốn đổi điểm sẽ nhấn nút tham gia.

Nếu có nhiều hơn một thí sinh muốn đổi điểm hoặc không có thí sinh nào nhấn nút muốn đổi điểm, máy tính sẽ chọn ngẫu nhiên người có quyền đổi điểm. Thí sinh này có quyền đổi điểm với bất kỳ thí sinh nào trong số các thí sinh còn lại. Bất ngờ ở chỗ, thí sinh không hề biết số điểm mà mình đang có, chỉ có khán giả đang xem chương trình là nhìn thấy điểm của tất cả các thí sinh.

Sau khi đổi điểm, chúng ta sẽ có điểm số cuối cùng của mỗi thí sinh làm cơ sở để chọn ra con số may mắn cho khán giả xem đài. Con số may mắn gồm bốn chữ số (vòng 1), năm chữ số (vòng 2) và sáu chữ số (vòng 3). Khán giả xem chương trình trên ti vi tại nhà có cơ hội tham gia trò chơi và trúng thưởng bằng cách gọi điện thoại đến tổng đài 19001511 để đăng ký nhận giải thưởng nếu có số CMND trùng với các con số may mắn của chương trình (đúng tất cả các chữ số theo thứ tự từ hàng đơn vị). Thời gian gọi điện nhận giải thưởng được tính từ lúc bắt đầu chương trình cho đến 15g cùng ngày.

Trò chơi này được mua bản quyền từ chương trình Mọi người cùng thắng của Đài Truyền hình Thượng Hải. Hiện nay chương trình này đang được phát sóng tại Thượng Hải, Hồng Công, Singapore, Đài Loan. Khi thực hiện tại HTV, diễn viên Hồng Ánh làm MC cho chương trình này. Mọi người cùng thắng được phát sóng lúc 11g chủ nhật hàng tuần, kể từ chủ nhật 3-4. 

TÙNG KHANH 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chuẩn bị kỹ cho ngày tái ngộ

TPHCM đang chuẩn bị cho việc trở lại của các hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội sau ngày 15-9, cùng với các loại hình văn hóa - nghệ thuật, nhiều sân khấu truyền thống cũng có sự chuẩn bị cho riêng.

Sách và cuộc sống

“Dệt áo” cho những cuốn sách

Một trong những yếu tố quyết định đến thói quen mua sách của độc giả ngày nay, ngoài nội dung, không thể không nhắc tới bìa sách, được ví như một “chiếc áo” của tác phẩm. 

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.