MoMo cải tiến mã QR nhận tiền, đưa tinh thần tối giản vào trải nghiệm

MoMo vừa chính thức ra mắt mã QR nhận tiền đa năng mới với nhiều cải tiến ưu việt hơn mã QR nhận tiền trước đó.

Việc cải tiến mã QR nhận tiền này cho thấy tinh thần đổi mới sáng tạo và lấy người dùng làm trung tâm của MoMo
Việc cải tiến mã QR nhận tiền này cho thấy tinh thần đổi mới sáng tạo và lấy người dùng làm trung tâm của MoMo

Theo đó, với mã QR nhận tiền đa năng vừa ra mắt của MoMo, người dùng có thể nhận tiền từ đa nguồn, bao gồm từ MoMo, các ứng dụng ngân hàng và các ví điện tử khác, đáp ứng được mọi thói quen chuyển trả của người gửi. Việc cải tiến mã QR nhận tiền này cho thấy tinh thần đổi mới sáng tạo và lấy người dùng làm trung tâm của MoMo để mang đến những trải nghiệm tốt nhất, đồng thời góp phần thúc đẩy xu hướng giao dịch bằng mã QR đang mạnh mẽ tại Việt Nam.

Bên cạnh ưu điểm vượt trội là nhận tiền đa nguồn, để tăng tính tiện lợi, ngay tại biểu tượng “Nhận tiền” ở màn hình chính của MoMo, người dùng dễ dàng lấy mã QR Nhận tiền hoặc tải xuống, lưu về điện thoại, in ra khi cần. Ngoài ra, nếu có nhu cầu sử dụng thường xuyên, người dùng có thể cài đặt trên màn hình chính của điện thoại (widget) để sử dụng khi cần mà không cần truy cập vào MoMo.

ma-qr-nhan-tien-da-nang-cua-momo-dap-ung-cho-nhu-cau-nhan-tien-cua-nhieu-doi-tuong-nguoi-dung-khac-nhau-linh-hoat-ve-nhu-cau-va-cach-thuc-su-dung-4909.jpg

Với các giao dịch trực tuyến, người dùng cũng dễ dàng gửi mã trực tiếp từ ứng dụng MoMo đến các ứng dụng nhắn tin cho người gửi. Khi nhận được mã qua ứng dụng nhắn tin, người gửi dễ dàng bấm chuyển tiền trực tiếp mà không phải tải mã về thiết bị. Cũng trong tháng 1/2024, MoMo sẽ cho ra mắt tính năng chia sẻ link nhận tiền, giúp việc chia sẻ mã QR và chuyển/nhận tiền càng thuận tiện hơn nữa.

Ông Nguyễn Bá Diệp, đồng sáng lập MoMo, chia sẻ: “Với việc cải tiến mã QR nhận tiền đa năng, MoMo mong muốn mang đến trải nghiệm nhận tiền tối giản cho người dùng Việt thông qua việc lược bỏ các thao tác như gửi số điện thoại, số tài khoản, lược bỏ việc phải loay hoay chọn ứng dụng phù hợp với thói quen chuyển khoản của người gửi. Trong mỗi cải tiến mới về tính năng, chúng tôi đều hướng đến tối giản thao tác, tăng tính tiện lợi để mang tới trải nghiệm tối đa cho người dùng, thể hiện triết lý lấy khách hàng làm trung tâm mà MoMo đang hướng tới trong các hoạt động vận hành, phát triển sản phẩm”.

Song song đó, MoMo cải tiến thêm “Lịch sử giao dịch” của tính năng Nhận tiền để đây không chỉ là công cụ quản lý tài chính cá nhân, mà còn là nguồn thông tin quan trọng để người dùng có cái nhìn tổng quan để đưa ra các quyết định thông tin và chiến lược tài chính. Ngoài cung cấp các thống kê giao dịch theo thời gian (ngày, tuần, tháng) còn có thêm tính năng “Thống kê nhận tiền” giúp tổng kết chi tiết “số tiền”, “số giao dịch”, “số người gửi” sẽ vô cùng hữu ích cho những người có nhiều giao dịch nhận tiền.

Một ưu điểm nữa của mã QR nhận tiền đa năng là người nhận tiền có thể thêm thông tin số tiền vào mã QR để sử dụng linh hoạt cho các mục đích như nhận tiền lì xì năm mới theo con số yêu thích, nhận tiền đóng quỹ trong nhóm bạn bè, nhận tiền trả hóa đơn ăn uống,... Ngoài ra, các thông tin của người nhận sẽ được bảo mật bởi mã QR Nhận Tiền Đa Năng chỉ hiển thị 3 số cuối trong số điện thoại của người nhận, vừa đủ phục vụ cho mục đích đối chiếu thông tin chuyển tiền một cách chính xác.

Theo dữ liệu mới nhất của Ngân hàng Nhà nước, trong giai đoạn 5 năm (2018-2023), tăng trưởng về số lượng giao dịch qua mã QR tại Việt Nam đạt mức 471,13% mỗi năm. Mức tăng trưởng ấn tượng này cho thấy xu hướng giao dịch bằng mã QR đang trở thành xu thế tất yếu bởi đáp ứng được nhu cầu nhanh, tiện, chính xác và phù hợp với nhịp sống hiện đại. Đây cũng là điều thúc đẩy Fintech hàng đầu như MoMo tận dụng tối đa mã vạch nổi tiếng này vào các sản phẩm, dịch vụ, đặc biệt là trong hoạt động chuyển, nhận tiền vốn đã là thế mạnh của MoMo từ trước đến nay.

Tin cùng chuyên mục