MoMo triển khai thực hiện Quyết định 2345/QĐ-NHNN tăng cường an toàn bảo mật trong từng giao dịch

Kể từ hôm nay, 29-5-2024, người dùng đã có thể lên ứng dụng MoMo để cập nhật sinh trắc học từ CCCD gắn chip thông qua NFC một cách đơn giản và tiện lợi tại mục “Ví của tôi".

Kể từ hôm nay, người dùng đã có thể lên ứng dụng MoMo để cập nhật sinh trắc học từ CCCD
Kể từ hôm nay, người dùng đã có thể lên ứng dụng MoMo để cập nhật sinh trắc học từ CCCD

Nhằm tăng cường an toàn cho giao dịch thanh toán và chuyển tiền trực tuyến trong bối cảnh lừa đảo trên mạng ngày càng phức tạp và tinh vi, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Quyết định 2345/QĐ-NHNN. Theo quyết định này, các tổ chức tín dụng, ngân hàng và ví điện tử phải áp dụng biện pháp xác thực sinh trắc học đối với một số loại giao dịch trực tuyến.

Cụ thể, các giao dịch chuyển tiền trực tuyến, nạp tiền vào ví điện tử trên 10 triệu đồng/lần; hoặc cộng dồn trên 20 triệu đồng/ngày; giao dịch thanh toán trên 100 triệu đồng (trên một lần hoặc trên một ngày); khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ hoặc thay đổi thiết bị mới đều phải xác thực bằng sinh trắc học khớp với dữ liệu trong thẻ CCCD gắn chip.

Ông Nguyễn Bá Diệp, Đồng sáng lập MoMo, chia sẻ: “Việc áp dụng xác thực sinh trắc học sẽ giúp đảm bảo an toàn cho các hoạt động thanh toán trực tuyến trên hệ thống ngân hàng và ví điện tử, đồng thời bảo vệ khách hàng, hạn chế được các rủi ro gian lận trong các giao dịch trên Internet. Để đảm bảo trải nghiệm thông suốt, chúng tôi rất mong quý khách hàng ủng hộ và sớm cung cấp, cập nhật sinh trắc học trên app MoMo ngay từ hôm nay”.

Cam kết đặt an toàn và bảo mật của người dùng lên hàng đầu, MoMo đã nhanh chóng triển khai các giải pháp tuân thủ Quyết định 2345/QĐ-NHNN, đồng thời ứng dụng công nghệ AI để giúp người dùng có thể cập nhật và xác thực sinh trắc học một cách đơn giản và thuận tiện. Ưu tiên hàng đầu của MoMo là mang lại cho người dùng trải nghiệm đơn giản, nhanh chóng, nhưng vẫn đảm bảo an toàn, bảo mật và giúp bảo vệ tài sản cá nhân ở mức tối đa.

MoMo triển khai những giải pháp, ứng dụng AI để người dùng có thể cung cấp, xác thực sinh trắc học một cách đơn giản, thuận tiện.jpg

Xác thực sinh trắc học đồng bộ theo dữ liệu cơ sở của Bộ Công An là giải pháp xác thực nâng cao và vô cùng cần thiết giúp bảo đảm an toàn bảo mật cho người dùng, đồng thời phát hiện dấu hiệu giả mạo, lừa đảo và giúp tăng độ tin cậy cho các giao dịch trực tuyến.

Cách cập nhật sinh trắc học trên MoMo nhằm tuân thủ Quyết định 2345/QĐ-NHNN để không gián đoạn giao dịch khi áp dụng quy định mới từ ngày 1/7/2024: Bước 1: Đăng nhập MoMo >> “Tôi" (góc phải/phía dưới màn hình); Bước 2: Bấm “Cập nhật" (ngang dưới avatar) >> Chụp mặt trước CCCD gắn chip; Bước 3: Áp CCCD gắn chip vào mặt sau của điện thoại (Lưu ý: Người dùng tìm vị trí NFC và giữ cố định khoảng 30 giây để đọc dữ liệu theo hướng dẫn); Bước 4: Xác thực khuôn mặt, xem lại các thông tin và bấm “Xác nhận" là hoàn tất.

Tin cùng chuyên mục