Một ngày 3 vụ cháy xe máy, ô tô

(SGGP). - Khoảng 17 giờ 45 ngày 26-12, chiếc xe máy Attila BKS 29R7-6237 của hãng SYM đang lưu thông trên cầu Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội đã bốc khói từ gầm xe và sau đó cháy ngùn ngụt. Hai thanh niên đi trên chiếc xe bị cháy đã kịp thời nhảy khỏi chiếc xe và xin nước để chữa cháy nhưng chỉ hơn 15 phút sau, chiếc xe bị lửa thiêu rụi toàn bộ.

Vụ cháy xảy ra vào giờ cao điểm đã khiến giao thông trên phố Định Công ùn tắc kéo dài.

Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, một chiếc xe máy Trung Quốc cũng bốc cháy. Anh Trịnh Đức Sơn ở phường Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội, chủ chiếc xe bị cháy, cho biết khi anh dắt chiếc xe máy hiệu Longcin ra khỏi nhà, vừa khởi động xe bỗng có tiếng nổ dưới gầm rồi lửa bùng lên thiêu rụi toàn bộ chiếc xe.

Chiều cùng ngày, tại thôn Kim Xuyên, xã Tân An, huyện Yên Dũng, Bắc Giang, xe ô tô Lacetti BKS 98H-3832 đang lưu thông trên đường làng thì nắp capo bỗng dưng bốc khói nghi ngút, sau đó lửa bùng lên phía đầu mũi xe. Ngọn lửa sau đó đã lan nhanh khắp xe kèm theo những tiếng nổ lớn.

Ngay sau đó, lực lượng PCCC và Công an huyện Yên Dũng đã có mặt tại hiện trường để hỗ trợ dập lửa nhưng chiếc xe vẫn bị thiêu rụi hoàn toàn.

Được biết, chiếc xe này được ông Hoàng Văn Đức mua tại Công ty TNHH Hoa Quyền ở TP Bắc Giang từ tháng 7-2010. 

NG.QUỐC

- Thông tin liên quan:

>> Xe máy hiệu Yamaha Luvias bốc cháy đường Lê Quang Định

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Trị “ma men”

“Ăn nhậu” có thể là 2 từ để chỉ một bàn tiệc vui vẻ của gia đình và bạn bè, một sự giao lưu gặp gỡ của công nhân sau giờ tan ca, một buổi hội ngộ của những người bạn vài năm không gặp, một bữa tiệc mừng cô dâu chú rể trong ngày cưới; cũng có thể là một buổi “ăn mừng thắng lợi” của các doanh nhân sau khi ký kết được các hợp đồng lớn... Có chuyện vui thì nhậu đã đành, nhiều người gặp chuyện buồn cũng nhậu... 

Quy hoạch kiến trúc

Cần quy định chi tiết về tầng lánh nạn chung cư

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến quy định chung cư bố trí tầng lánh nạn có thể khiến giá căn hộ bị đẩy lên cao. 

Phát triển bền vững

Chung tay cai nghiện ma túy cộng đồng

Theo thống kê, cả nước hiện có hơn 235.000 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý, trong đó khoảng 50% là nghiện heroin, còn lại là nghiện ma túy tổng hợp, chủ yếu là ma túy đá và nhóm này đang có xu hướng trẻ hóa. Bên cạnh quyết tâm của người nghiện, cần phải có góc nhìn mới và chính sách hỗ trợ, từ cơ sở vật chất đến nhân lực để những người từng một thời lầm lỡ bước ra khỏi vòng xoáy của cái chết trắng có thể cai nghiện tại cộng đồng một cách hiệu quả.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.