Một người dân ở Hà Nội bị mất cắp 3,5 tỷ USD?

Ông Lê Quốc Hồ và số tiền 400.000 USD.  (Ảnh: Việt Chiến)

Ông Lê Quốc Hồ (SN 1952) trú tại số nhà 4 ngõ 251, đường Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, quận Long Biên (Hà Nội) đã đến trình báo với cơ quan công an việc nhà ông bị mất là 3,5 tỷ USD. Trong đó có 2,5 tỷ USD tiền mặt và 1 tỷ USD trị giá các loại tài sản quý hiếm như 500 viên kim cương, 4 pho tượng đồng đen lớn và 1 va-li vàng… 

Để chứng minh mình là người có tài sản cực lớn, ông Lê Quốc Hồ đã “vui vẻ” mang 3 chiếc va-li đựng đầy USD mà theo ông là khoảng 400.000 USD và nhiều đồ trang sức quý. Ông còn đưa ra một số giấy tờ chứng nhận việc ông đang gửi tại ngân hàng một số lượng USD rất lớn khác.

Trao đổi với PV SGGP, ông Nguyễn Đức Bình, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an Hà Nội) cho biết, hiện Cơ quan điều tra đang làm rõ có hay không việc ông Lê Quốc Hồ mất tài sản và nếu mất thì số tiền mất cụ thể là bao nhiêu.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Đức Bình khẳng định, ông Lê Quốc Hồ là người có vấn đề về thần kinh. Qua điều tra ban đầu, ông Lê Quốc Hồ không mất tới 3,5 tỷ USD như đã trình báo với cơ quan công an.

Q.H. - T.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an đấu tranh với các đối tượng ​

Bắt nhóm đối tượng tổ chức cá độ bóng đá hơn 20 tỷ đồng

Chiều 18-6, Đại tá Phạm Văn Toàn, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị đã triệt phá một đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn trên địa bàn do đối tượng Đào Hoàng (28 tuổi, trú tại 37 Trần Nhật Duật, TP Huế) cầm đầu vào sáng cùng ngày.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án