Một phòng khám đa khoa từng bị xử phạt 7 lần vẫn tái vi phạm

Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Tân Bình (đường Cộng Hòa, phường 15, quận Tân Bình, TPHCM) đã từng bị Thanh tra Sở y tế ban hành 7 quyết định xử phạt vi phạm hành chính từ đầu năm 2023 đến nay do vi phạm các quy định trong hành nghề khám chữa bệnh.

Ngày 12-6, Sở Y tế TPHCM cho biết vừa có quyết định tạm đình chỉ hoạt động Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Tân Bình (đường Cộng Hòa, phường 15, quận Tân Bình, TPHCM) để làm rõ dấu hiệu bất thường có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn người bệnh.

Trước đó, ngày 11-6, nhận được phản ánh từ người dân liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh tại Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Tân Bình, Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra đột xuất phòng khám này và phát hiện những dấu hiệu bất thường:

Kiểm tra tại phòng khám Ngoại 1 và phòng khám Sản, đoàn phát hiện có 3 bảng dữ liệu bệnh nhân, 3 hồ sơ bệnh án ngoại trú của 3 người bệnh khám vào ngày 11-6, ngoài ra còn có 9 phiếu điều trị, 9 đơn thuốc và các phiếu dịch truyền của 9 người bệnh khám cùng ngày 11-6. Tuy nhiên, tất cả các phiếu này đều không có thông tin về bác sĩ khám bệnh và cho y lệnh, thay vào đó chỉ ghi “NK1”.

Screenshot_20240612_140532_Microsoft 365 (Office).jpg
Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Tân Bình tái vi phạm nhiều lần

Khi được hỏi, các bác sĩ có mặt tại phòng khám đều không thừa nhận việc thực hiện khám chữa bệnh và ghi chép các tài liệu nêu trên. Một dấu hiệu bất thường khác là có nhiều người rời khỏi phòng khám trong lúc đoàn đang kiểm tra thực tế tại phòng khám.

Trước những dấu hiệu bất thường này, ngày 12-6, Tổ Công tác đặc biệt của Sở Y tế đã phối hợp Công an Thành phố, Phòng Y tế quận Tân Bình tiếp tục làm việc tại Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Tân Bình để làm rõ việc các cá nhân tham gia hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và ghi các phiếu điều trị mà đoàn kiểm tra đã ghi nhận được trong ngày 11-6.

Tại buổi làm việc, các cá nhân (gồm 14 bác sĩ, kỹ thuật viên có đăng ký hành nghề khám chữa bệnh tại phòng khám) có mặt và khẳng định không tham gia khám chữa bệnh đối với các trường hợp đoàn kiểm tra ghi nhận vào ngày 11-6; đồng thời không cung cấp thêm thông tin nhóm người tự ý rời khỏi phòng khám khi đoàn đang kiểm tra thực tế vào ngày 11-6. Đoàn ghi nhận các nhân sự tham gia khám chữa bệnh chưa giải trình rõ ràng thông tin người trực tiếp khám chữa bệnh cùng với các biểu hiện bất thường trong hoạt động khám chữa bệnh tại phòng khám.

Để bảo đảm an toàn người bệnh và hạn chế những hậu quả xấu có thể xảy ra tại phòng khám này, đoàn kiểm tra yêu cầu Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Tân Bình phải tạm ngưng hoạt động khám chữa bệnh cho đến khi có kết luận của cơ quan có thẩm quyền đối với những dấu hiệu bất thường nêu trên.

Sở Y tế khuyến cáo người dân khi phát hiện các dấu hiệu nghi ngờ cơ sở cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh hành nghề không phép, hoặc phát hiện các thông tin quảng cáo đáng nghi về các dịch vụ về y tế trên mạng xã hội, hoặc phát hiện người hành nghề không đăng ký hành nghề tại cơ sở,… hãy gọi ngay đến đường dây nóng của Sở Y tế qua số 0989.401.155, hoặc phản ánh thông tin qua ứng dụng “Y tế trực tuyến” trên điện thoại thông minh để Thanh tra Sở Y tế kịp thời làm rõ và xử lý theo quy định.

Tin cùng chuyên mục