Một sản phụ ở Quảng Ngãi tử vong sau khi sinh mổ

SGGPO
Ngày 14-10, một sản phụ đã tử vong sau khi sinh mổ tại Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng (TP Quảng Ngãi), cháu bé con của sản phụ may mắn được cứu sống.

Khoa Sản - Nhi của Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng, TP Quảng Ngãi

Khoa Sản - Nhi của Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng, TP Quảng Ngãi

Theo đó, sản phụ P.T.K.D (25 tuổi, ngụ ở xã Sơn Màu, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi) nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng vào sáng ngày 13-10. Sản phụ mang thai lần 2, 39 tuần tuổi và có dấu hiệu trở dạ.

Sản phụ được mổ đẻ và gây tê tủy sống bằng thuốc Bupivacain WPW Spinal 0.5% Heavy. Nhưng 5 phút sau, sản phụ xuất hiện triệu chứng đau tê vùng mông rồi co giật hai chân. Sản phụ xảy ra biến chứng co giật toàn thân.

Y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng đã lập tức mổ lấy thai, hỗ trợ cấp cứu. 

Ông Nguyễn Quang, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng cho biết: “Cháu bé khi chào đời nặng 3kg. Sau khi người mẹ qua đời, hiện cháu bé đang được nhân viên y tế bệnh viện chăm sóc tại khoa Nhi. Sức khỏe của cháu bé ổn định, không có bất kỳ biểu hiện gì xấu”.

Sau khi con ra đời, sản phụ vẫn xuất hiện co giật và được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi, đến 17 giờ ngày 13-10 thì chuyển ra Bệnh viện Đà Nẵng nhưng trên đường chuyển ra thì sản phụ đã tử vong.

Một sản phụ ở Quảng Ngãi tử vong sau khi sinh mổ ảnh 1 Đứa bé may mắn được cứu sống, hiện đang được các y, bác sĩ chăm sóc

Ông Nguyễn Quang cho biết thêm, sức khỏe của cháu bé con sản phụ rất tốt và có thể xuất viện bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, nếu gia đình yêu cầu, bệnh viện sẽ tiếp tục chăm sóc cháu đến khi gia đình thấy yên tâm để đón về.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thi công phần cọc móng dự án Bệnh viện Nội tiết Trung ương TPHCM tại khu Tân Tạo - Chợ Đệm,  thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TPHCM

Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt - Bài 2: Chưa hẹn ngày về đích

Trong khi người bệnh lẫn đội ngũ y bác sĩ phải “chịu trận” với tình trạng xuống cấp, cũ kỹ tại một số cơ sở khám chữa bệnh, nhiều dự án xây mới, mở rộng bệnh viện “mắc kẹt”, thì không ít dự án đã khởi công nhưng thi công… ì ạch. Mặt khác, sự chậm trễ trong giải phóng mặt bằng, chưa đồng bộ trong mua sắm trang thiết bị cũng đang khiến một số dự án bệnh viện chưa hẹn ngày về đích! 

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc