Một sản phụ ở Quảng Ngãi tử vong sau khi sinh mổ

SGGPO
Ngày 14-10, một sản phụ đã tử vong sau khi sinh mổ tại Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng (TP Quảng Ngãi), cháu bé con của sản phụ may mắn được cứu sống.

Khoa Sản - Nhi của Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng, TP Quảng Ngãi

Khoa Sản - Nhi của Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng, TP Quảng Ngãi

Theo đó, sản phụ P.T.K.D (25 tuổi, ngụ ở xã Sơn Màu, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi) nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng vào sáng ngày 13-10. Sản phụ mang thai lần 2, 39 tuần tuổi và có dấu hiệu trở dạ.

Sản phụ được mổ đẻ và gây tê tủy sống bằng thuốc Bupivacain WPW Spinal 0.5% Heavy. Nhưng 5 phút sau, sản phụ xuất hiện triệu chứng đau tê vùng mông rồi co giật hai chân. Sản phụ xảy ra biến chứng co giật toàn thân.

Y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng đã lập tức mổ lấy thai, hỗ trợ cấp cứu. 

Ông Nguyễn Quang, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng cho biết: “Cháu bé khi chào đời nặng 3kg. Sau khi người mẹ qua đời, hiện cháu bé đang được nhân viên y tế bệnh viện chăm sóc tại khoa Nhi. Sức khỏe của cháu bé ổn định, không có bất kỳ biểu hiện gì xấu”.

Sau khi con ra đời, sản phụ vẫn xuất hiện co giật và được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi, đến 17 giờ ngày 13-10 thì chuyển ra Bệnh viện Đà Nẵng nhưng trên đường chuyển ra thì sản phụ đã tử vong.

Một sản phụ ở Quảng Ngãi tử vong sau khi sinh mổ ảnh 1 Đứa bé may mắn được cứu sống, hiện đang được các y, bác sĩ chăm sóc

Ông Nguyễn Quang cho biết thêm, sức khỏe của cháu bé con sản phụ rất tốt và có thể xuất viện bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, nếu gia đình yêu cầu, bệnh viện sẽ tiếp tục chăm sóc cháu đến khi gia đình thấy yên tâm để đón về.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tiêm vaccine Covid-19 cho người dân

TPHCM: 98,6% người trên 18 tuổi đã tiêm 1 mũi vaccine, 4 quận huyện đã tiêm đủ 2 mũi

Từ khi TPHCM bắt đầu tổ chức tiêm chủng đợt 1 đến hết 15-10 đã tiêm được 12.540.097 mũi tiêm, trong đó 5.431.683 người tiêm mũi 2. Hiện có 98,6% người trên 18 tuổi đã tiêm 1 mũi, 75,35% người tiêm đủ 2 mũi, 86,51% người trên 65 tuổi được tiêm 2 mũi và 75,19% người trên 50 được tiêm 2 mũi. Vaccine Vero Cell đã tiêm cho 3.175.415 người.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc