Một sinh viên VN đoạt học bổng gần 350.000 USD

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) - xếp hạng nhất trong các trường ĐH ngành công nghệ thông tin của Mỹ vừa quyết định trao học bổng học thẳng  trình độ tiến sĩ trị giá 349.920 USD cho Nguyễn Bảo Nguyên, một nữ sinh viên Việt Nam đang theo học năm cuối khoa công nghệ thông tin ĐH quốc gia Singapore (NUS).

Cùng với MIT, Bảo Nguyên còn nhận được lời mời trao học bổng  tiến sĩ của bảy trường ĐH danh tiếng khác của Mỹ trong đó có  Stanford University, Carnegie Mellon University (xếp đồng hạng nhất các trường ĐH công nghệ thông tin của Mỹ với MIT)...

Nguyễn Bảo Nguyên là cựu học sinh chuyên Tin của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng), huy chương vàng kỳ thi Olympic môn Tin học các tỉnh phía Nam năm 1999 với số điểm tuyệt đối 30/30, đoạt giải 3 môn Tin học lớp 12 quốc gia năm 2001. Năm 2002, Bảo Nguyên được học bổng ASEAN theo học tại NUS và 3 năm liên tiếp (từ 2003 - 2005) đều đạt danh hiệu "Sinh viên ưu tú" của NUS.

(Theo Thanh niên)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2020: Nhiều cơ hội cho “cuộc đua” bổ sung

Từ nay đến ngày 15-10, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước dành hàng ngàn chỉ tiêu ở các nhóm ngành để xét tuyển ĐH bằng nhiều phương thức như điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM... Đây được xem là cơ hội để thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐH. Ở cuộc đua cuối này, ngoài việc cạnh tranh, thí sinh cũng phải đặc biệt lưu ý đặt tiêu chí lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích lên hàng đầu. 

Giáo dục hội nhập

​ ICAEW ký kết hợp tác chiến lược với Đại học Bách khoa TPHCM

Vừa qua, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã ký kết Biên bản hợp tác với Đại học Bách khoa - ĐH Quốc gia TPHCM, nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và chất lượng đào tạo sinh viên của Trường Đại học Bách khoa (ĐHBK), đáp ứng được các yêu cầu mới của thị trường lao động thời kỳ hội nhập.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.