Một số hãng hàng không hỗ trợ bảo lưu vé máy bay cho khách đoàn

SGGPO
Chiều 6-5, thông tin từ một số hãng hàng không cho hay sẽ triển khai chính sách hỗ trợ khách đoàn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Toàn bộ số tiền  vé này sẽ được bảo lưu cho ngày khởi hành tiếp theo trong năm 2021 này.

Cụ thể, đối với Vietnam Airlines, sẽ áp dụng chính sách hỗ trợ khách đoàn nội địa bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Phạm vi áp dụng bao gồm, đoàn khách có ngày khởi hành từ 3-5-2021 đến 31-5-2021 và thời điểm thông báo hủy đến Vietnam Airlines từ ngày 3-5-2021 đến ngày 7-5-2021.

Thêm nữa, đoàn khách thuộc các đơn vị hành chính nhà nước, các đơn vị thuộc tỉnh, thành phố nơi đang có dịch, các đơn vị mang tính đặc thù (quân đội, công an, y tế) có ngày khởi hành từ 3-5-2021 đến 31-5-2021 và thời điểm thông báo hủy đến Vietnam Airlines từ ngày 29-4-2021 đến 7-5-2021, đồng thời có công văn xác nhận về việc hạn chế đi lại trong thời gian dự kiến khởi hành. 

Một số hãng hàng không hỗ trợ bảo lưu vé máy bay cho khách đoàn ảnh 1 Khách xếp hàng làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất giữa tháng 4-2021
Với những trường hợp trên, số tiền đã đặt cọc của từng đoàn khách được phép bảo lưu để sử dụng cho đặt cọc hoặc xuất vé khách đoàn đối với các hành trình có ngày khởi hành đến hết 31-12-2021.  

Tương tự, Bamboo Airways cũng thông báo về việc áp dụng bảo lưu vé cho các đoàn khách nội địa, có thời gian khởi hành đầu tiên trên vé từ 5-5-2021 đến 31-5-2021. Việc thực hiện thay đổi, hoàn hủy và thanh toán các phí hoàn hủy áp dụng từ ngày 5-5-2021 đến 15-5-2021 hoặc cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Đối với các đoàn đã đặt cọc hoặc đã thanh toán toàn bộ sẽ được đổi trực tiếp hoặc hoàn đoàn cũ về tài khoản bảo lưu và sử dụng đặt đoàn mới. Thời gian bay mới áp dụng từ ngày 5-5-2021 đến 30-10-2021 hoặc tùy lịch bay khai thác tại thời điểm thay đổi.

Trường hợp hoàn vé, sẽ thu phí hoàn 200.000 đồng/khách mỗi chặng, được phép hoàn toàn bộ khách. Toàn bộ tiền hoàn cọc, hoàn vé luân chuyển về tài khoản bảo lưu và sẽ được sử dụng để thanh toán cho các đoàn phát sinh kế tiếp có thời gian khởi hành đầu tiên không vượt quá ngày 31-12-2021.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quảng Ngãi: Kỳ vọng làng du lịch cộng đồng Bình Thành

Khám phá vườn trái cây Nam bộ tại làng du lịch Bình Thành, Quảng Ngãi

Làng du lịch cộng đồng Bình Thành (thôn Bình Thành, xã Hành Nhân, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) nằm ven dòng sông Phước Giang thơ mộng, nổi tiếng với vùng trái cây sum suê được trồng từ hơn 30 năm, bao bọc bởi cánh đồng lúa xanh mướt. Du khách đến làng Bình Thành sẽ được trải nghiệm cảm giác thanh bình của làng quê Việt, không khí trong lành với hàng cau cao vút...

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Toàn thị trường đồng thuận bứt phá, VN-Index tăng gần 20 điểm

Trong phiên giao dịch sáng ngày 23-6, với sự giằng co của các mã trụ trong bối cảnh thanh khoản thấp khiến VN-Index trồi sụt liên tục. Đến phiên chiều, đà hưng phấn của thị trường được đẩy lên mức cao, một số cổ phiếu tăng trần, lan tỏa đà tăng ra toàn thị trường.

Nông nghiệp

TP Cần Thơ có 40 sản phẩm OCOP 4 sao

Chiều 24-6, ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP TP Cần Thơ (Hội đồng OCOP) chủ trì hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2022.

Tự giới thiệu

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp muốn đầu tư nhanh vào Củ Chi

Sáng 3-6, Sở Kế hoạch Đầu tư (KHĐT) TPHCM chủ trì cuộc làm việc với UBND huyện Củ Chi nhằm trao đổi các thủ tục đầu tư để đẩy nhanh việc đầu tư các dự án trên địa bàn huyện Củ Chi, đặc biệt là các dự án được kêu gọi tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào hai huyện Củ Chi và Hóc Môn do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì vừa qua.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />