"Mùa len trâu" giành thêm giải thưởng tại LHP Cape Town

Cảnh trong phim "Mùa lên trâu".

Theo thông tin mới nhất từ ĐD Nguyễn Võ Nghiêm Minh, Mùa len trâu vừa giành thêm một giải thưởng nữa tại LHP Cape Town, Nam Phi (11-20/11) cho Đạo diễn xuất sắc nhất.

LHP Cape Town 2005 quy tụ 14 đầu phim đa số đều là những tác phẩm đã từng được giải tại các LHP quốc tế như đúng cái tên gọi của nó, Cape Town World Cinema Festival - LHP thế giới.

Đáng nể hơn, Mùa len trâu đã vượt qua Wah-Wah, một sản phẩm của sự hợp tác giữa Anh-Pháp và nước chủ chủ nhà Nam Phi với sự tham gia của những diễn viên nổi tiếng như: Gabriel Byrne, Miranda Richardson, Emily Watson.... để giành giải.

Giải Đạo diễn xuất sắc nhất dành cho Mùa len trâu đều được sự đồng thuận nhanh chóng của tất cả các thành viên BGK với nhận xét: "Mùa len trâu là một bộ phim kết hợp tuyệt vời giữa những hình ảnh ấn tượng và những giai điệu tuyệt vời".

Trong khi Mùa len trâu được đánh giá rất cao về chất lượng, tham dự hàng chục LHP quốc tế và đã giành được rất nhiều giải thưởng lớn, thậm chí còn đang là một trong những ứng viên không thể xem thường cho đề cử hạng mục Phim nước ngoài hay nhất tại Oscar 2006 nhưng trong nước, trừ thời điểm ra mắt Mùa len trâu dường như bị lãng quên.

Mùa len trâu đã có một bộ sưu tập khá dày dặn những giải thưởng uy tín trong đó có giải đặc biệt của BGK tại LHP Locarno; Golden Unicorn Grand Prix tại LHP Amiens; New Directors Silver Hugo award tại LHP Chicago giải Amazonas Special Jury Award của Brazil và bây giờ là giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại LHP Cape Town.

(Theo VNN)

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trị “rác văn hóa” tận gốc

Trị “rác văn hóa” tận gốc

Loạt bài Chẩn trị “rác văn hóa” (đăng trên Báo SGGP từ ngày 6-6 đến 9-6) nhận được sự quan tâm của nhiều độc giả, bởi những vấn đề đặt ra ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống văn hóa - tinh thần của người dân hiện nay, đặc biệt là người trẻ. Chúng tôi đã ghi nhận ý kiến của bạn đọc xung quanh vấn đề nhức nhối này. 

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Hội họa không giãn cách

Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật và giải trí phải tạm gián đoạn do dịch bệnh. Nhưng với hội họa, việc giãn cách xã hội không phải là một cản trở. Sức hút từ những hội nhóm mua bán tranh và chia sẻ kiến thức mỹ thuật online càng phát huy hiệu quả trong việc kết nối cung - cầu.