Mỹ, Anh lần đầu tiên tập trận chung trên biển Đông

SGGP
Ngày 16-1, hãng Reuters đưa tin, Hải quân Mỹ và Anh đã thực hiện các cuộc diễn tập hải quân chung đầu tiên trên biển Đông. 

Tàu HMS Argyll. Ảnh: Hải quân Anh

Tàu HMS Argyll. Ảnh: Hải quân Anh

Trong một thông cáo báo chí, hải quân Mỹ cho biết, tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường USS McCampbell của nước này và tàu hộ vệ HMS Argyll của hải quân Hoàng gia Anh đã tiến hành diễn tập trao đổi thông tin, liên lạc trên biển cũng như các hoạt động khác từ ngày 11 đến 16-1 “để giải quyết những ưu tiên an ninh chung”.

Giới quan sát nhận định, cuộc diễn tập lần này là một động thái thách thức đối với các yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc trên biển Đông.

Cuộc diễn tập diễn ra chỉ 4 tháng sau khi tàu đổ bộ HMS Albion của Anh di chuyển gần quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép.

 

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Đằng sau cuộc tấn công

Tờ Le Figaro cho rằng với việc phát động cuộc tấn công vào khu vực Đông Bắc Syria, một lần nữa, Thổ Nhĩ Kỳ lại dùng quân sự để phục vụ cho những lợi ích chính trị.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.