Mỹ: Áp dụng luật ngân sách ngắn hạn ngăn chính phủ đóng cửa

SGGP
Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký ban hành một dự luật ngân sách ngắn hạn để duy trì hoạt động của chính phủ đến hết ngày 11-3. Đây là lần thứ 3 từ tháng 9-2021, Mỹ phải sử dụng ngân sách ngắn hạn để tránh nguy cơ chính phủ đóng cửa.

Dự luật ngân sách ngắn hạn nêu trên sẽ cho phép các nhà lập pháp trong Quốc hội Mỹ thêm 3 tuần để đàm phán về một gói chi tiêu lớn hơn, nhằm giúp chính phủ hoạt động cho đến hết phần còn lại của năm tài chính - kết thúc vào tháng 9.

Dự kiến, trong thời gian tới, giới lập pháp tại Hạ viện và Thượng viện Mỹ sẽ đàm phán về một gói ngân sách chi tiêu trị giá khoảng 1.500 tỷ USD dành cho một loạt chương trình của chính phủ, trong đó bao gồm các dự án của Lầu Năm góc, cơ quan bảo vệ môi trường, cơ quan y tế và nhân sinh, và một số dự án khác cấp chính phủ.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 tại Lubmin, Đức. Ảnh: REUTERS/TTXVN

An ninh năng lượng EU thêm rủi ro

Lực lượng bảo vệ bờ biển của Thụy Điển ngày 29-9 đã phát hiện sự cố rò rỉ khí thứ 4 trên đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 và 2 (Nord Stream 1 và 2). Điều này làm cho nguy cơ mất an ninh năng lượng tại Liên minh châu Âu (EU) càng thêm trầm trọng.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Khai thác bitcoin “góp phần” làm ấm hành tinh

Quá trình khai thác tiền điện tử bitcoin tiêu tốn rất nhiều năng lượng, phụ thuộc hoàn toàn vào điện năng (phần lớn là từ nguồn năng lượng sản sinh từ nhiên liệu hóa thạch), khiến các nhà hoạt động môi trường hết sức lo ngại trước những tác động của hoạt động này đối với tình trạng ấm lên toàn cầu.
" />