Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản tập trận chung

Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản ngày 10-10 đã bắt đầu cuộc tập trận trên biển kéo dài 2 ngày ngoài khơi bán đảo Triều Tiên.

Cuộc tập trận có sự tham gia của tàu sân bay Mỹ USS George Washington cùng nhiều tàu khu trục của Nhật Bản và Hàn Quốc. Ngoài ra, còn có tuần dương hạm USS Antietam CG-54 và tàu khu trục USS Preble DDG 88.

Theo Yonhap, cuộc tập trận này trước đó đã phải hoãn lại vì bão. Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, đây là cuộc tập trận thường niên với mục tiêu phối hợp tìm kiếm và cứu hộ trên biển vì mục đích nhân đạo, không nhằm mục đích quân sự. Mặc dù vậy, CHDCND Triều Tiên đã cảnh báo Mỹ hồi đầu tuần về “hậu quả thảm khốc” của cuộc tập trận chung này và đặt quân đội của họ vào tình trạng báo động. Bình Nhưỡng cũng cáo buộc Mỹ tập trung khiêu khích hơn là chấp nhận lời đề nghị đàm phán của Triều Tiên.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.
" />