Mỹ: Phải bồi thường 152 triệu USD vì lôi kéo trẻ em hút thuốc

(SGGPO).- Ngày 17-12, Tòa án bang Massachusetts đã ra phán quyết buộc công ty thuốc lá Lorillard Tobacco phải trả tổng cộng 152 triệu USD gồm tiền phạt về những tác hại đã gây ra và tiền bồi thiệt hại cho một gia đình có người bị “dụ” hút thuốc dẫn đến tử vong do ung thư phổi.

Marie Evans bị dụ dỗ hút thuốc khi còn là cô bé 9 tuổi

Theo phán quyết của tòa án, công ty này đã dụ những trẻ em da màu hút thuốc bằng cách cung cấp thuốc lá miễn phí trong suốt những năm 1950 và đầu thập niên 1960 tại Orchard Park, thành phố Boston thuộc bang này. Nguyên đơn là Willie Evans tố cáo công ty đã phát không thuốc lá hiệu Newport cho những đứa trẻ như mẹ của ông, bà Marie Evans. Bà Marie Evans đã qua đời vào tuổi 54 sau khi bị ung thư phổi. Theo CNN, Lorillard là công ty sản xuất thuốc lá lớn thứ ba ở Mỹ. Công ty này cho biết có ý định kháng cáo.

Ch.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.