Mỹ rút ngắn thời hạn miễn thuế cho hàng hóa Trung Quốc

SGGP
Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ (USTR) thông báo đã quyết định rút ngắn thời hạn miễn thuế đối với hàng loạt mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc tới cuối năm 2020, thay vì tiếp tục gia hạn tới cuối 2021 như trước đây. 

Các sản phẩm nằm trong danh sách không được gia hạn bao gồm một số thiết bị Bluetooth và thiết bị truyền dữ liệu có thể đeo trên người, khẩu trang, máy thở và các sản phẩm y tế khác... USTR không nêu rõ nguyên nhân Washington thay đổi quyết định này xuống chỉ còn 4 tháng, song Chính phủ Mỹ mới đây đã cảnh báo tăng các mức áp thuế nếu Bắc Kinh không thực hiện thỏa thuận thương mại giai đoạn 1. Theo đó, Trung Quốc cam kết mua thêm lượng hàng hóa trị giá 200 tỷ USD từ Mỹ trong 2 năm tới.

Theo giới chuyên gia, quyết định gia hạn chỉ thêm 4 tháng này có thể tiếp tục tạo một số tác động đối với việc thực thi thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 từ phía Trung Quốc, đồng thời gây bất lợi cho các nhà nhập khẩu Mỹ. 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia xem xét nâng trần nhập cư để tăng nguồn cung lao động. Ảnh minh họa. Nguồn: smh.com.au

Australia: Thiếu hụt lao động nghiêm trọng

Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố ngày 18-8, tỷ lệ thất nghiệp của Australia trong tháng 7 vừa qua tiếp tục giảm xuống còn 3,4% - mức thấp nhất kể từ tháng 8-1974, thể hiện rõ hơn sự phục hồi kinh tế sau đại dịch và tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng tăng, dù đã có thêm 20.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 7.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên gặp khó

Sau khi Triều Tiên bắn thử hai tên lửa hành trình vào ngày 17-8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết, Seoul không có kế hoạch theo đuổi biện pháp răn đe hạt nhân đối với Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục các biện pháp cứng rắn với Triều Tiên.

Chuyện đó đây

" />