Mỹ sẽ ban hành quy định mới về súng đạn

Theo AP, trong tuần tới, Tổng thống Barack Obama sẽ ban hành một số quy định mới về kiểm soát súng đạn. Ông Obama sẽ có buổi làm việc với Bộ trưởng Tư pháp Lorreta E. Lynch trong ngày 4-1 để hoàn tất một gói các hành động hành pháp mới liên quan tới vấn đề súng đạn, trong đó có việc tăng cường các quy định về hồ sơ lý lịch của những người mua súng.

Buổi lễ tại Đại học Colorado, Mỹ, tưởng niệm các nạn nhân vụ xả súng ngày 27-11-2015 tại một phòng khám Planned Parenthood ở TP Colorado Springs. Ảnh: AP

Bạo lực liên quan tới súng đạn và kiểm soát súng đạn vẫn là một trong những vấn đề gây tranh cãi giữa Chính quyền Tổng thống Obama và Quốc hội Mỹ do đảng Cộng hòa kiểm soát. Ông Obama bắt đầu thăm dò khả năng dùng quyền hành pháp để siết chặt quản lý súng đạn sau hai vụ xả súng đẫm máu hồi tháng 10 và tháng 11-2015 tại Trường Cao đẳng cộng đồng Umpqua ở Roseburg (bang Oregon) và một trung tâm bảo trợ xã hội dành cho người khuyết tật tại thành phố San Bernadin, tiểu bang California.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây