Mỹ sẽ đưa tàu sân bay tới bán đảo Triều Tiên vào tháng tới

SGGPO
Ngày 18-9, Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, Mỹ đang có kế hoạch đưa một tàu sân bay tới vùng biển gần Bán đảo Triều Tiên vào tháng tới để tham gia một cuộc tập trận chung với Hải quân Hàn Quốc. 
Trong một báo cáo trình lên Quốc hội, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết 2 nước sẽ tiến hành cuộc tập trận vào tháng 10-2017 với sự tham gia của nhóm tấn công của tàu sân bay Mỹ, nhưng không tiết lộ tên của tàu này.
Mỹ sẽ đưa tàu sân bay tới bán đảo Triều Tiên vào tháng tới ảnh 1 Một cuộc tập trận giữa Hải quân Mỹ-Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap
Ngoài ra, Hàn Quốc và Mỹ cũng sẽ tiến hành một cuộc diễn tập cảnh báo tên lửa chung với Nhật Bản vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10 tới. 
Đây là một phần trong nội dung của bản báo cáo với các nghị sĩ về cách ứng phó của quân đội Hàn Quốc đối với vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung gần đây nhất của Triều Tiên hôm 15-9 vừa qua.

PHAN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Giấc mơ xa vời

Đà tăng lãi suất và chiến lược chung của các ngân hàng trung ương nhằm đối phó với cơn bão lạm phát đang biến giấc mơ có nhà riêng của nhiều người Mỹ Latinh trở nên xa vời, hoặc là mục tiêu xa xỉ chỉ dành cho những người có thu nhập đủ để trang trải các khoản vay lãi suất cao.
" />