Mỹ sẽ đưa tàu sân bay tới bán đảo Triều Tiên vào tháng tới

SGGPO
Ngày 18-9, Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, Mỹ đang có kế hoạch đưa một tàu sân bay tới vùng biển gần Bán đảo Triều Tiên vào tháng tới để tham gia một cuộc tập trận chung với Hải quân Hàn Quốc. 
Trong một báo cáo trình lên Quốc hội, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết 2 nước sẽ tiến hành cuộc tập trận vào tháng 10-2017 với sự tham gia của nhóm tấn công của tàu sân bay Mỹ, nhưng không tiết lộ tên của tàu này.
Mỹ sẽ đưa tàu sân bay tới bán đảo Triều Tiên vào tháng tới ảnh 1 Một cuộc tập trận giữa Hải quân Mỹ-Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap
Ngoài ra, Hàn Quốc và Mỹ cũng sẽ tiến hành một cuộc diễn tập cảnh báo tên lửa chung với Nhật Bản vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10 tới. 
Đây là một phần trong nội dung của bản báo cáo với các nghị sĩ về cách ứng phó của quân đội Hàn Quốc đối với vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung gần đây nhất của Triều Tiên hôm 15-9 vừa qua.

PHAN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.