Mỹ sẽ đưa tàu sân bay tới bán đảo Triều Tiên vào tháng tới

SGGPO
Ngày 18-9, Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, Mỹ đang có kế hoạch đưa một tàu sân bay tới vùng biển gần Bán đảo Triều Tiên vào tháng tới để tham gia một cuộc tập trận chung với Hải quân Hàn Quốc. 
Trong một báo cáo trình lên Quốc hội, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết 2 nước sẽ tiến hành cuộc tập trận vào tháng 10-2017 với sự tham gia của nhóm tấn công của tàu sân bay Mỹ, nhưng không tiết lộ tên của tàu này.
Mỹ sẽ đưa tàu sân bay tới bán đảo Triều Tiên vào tháng tới ảnh 1 Một cuộc tập trận giữa Hải quân Mỹ-Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap
Ngoài ra, Hàn Quốc và Mỹ cũng sẽ tiến hành một cuộc diễn tập cảnh báo tên lửa chung với Nhật Bản vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10 tới. 
Đây là một phần trong nội dung của bản báo cáo với các nghị sĩ về cách ứng phó của quân đội Hàn Quốc đối với vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung gần đây nhất của Triều Tiên hôm 15-9 vừa qua.

PHAN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.