Mỹ sẽ hành động nếu CHDCND Triều Tiên liên quan đến vụ chìm tàu Hàn Quốc

(SGGPO).- Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc ngày 27-4 dẫn lời một quan chức ngoại giao cấp cao của Mỹ cho biết, Mỹ sẵn sàng hành động nếu có bằng chứng cho thấy CHDCND Triều Tiên có liên quan đến vụ chìm tàu hải quân của Hàn Quốc ngày 26-3.

Tưởng niệm các thủy thủ chết trong vụ chìm tàu Cheonan

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Kurt Campbell không nói đó là hành động gì nhưng theo các quan chức Mỹ thì khả năng sẽ là việc ủng hộ lệnh siết chặt  cấm vận của Liên Hợp Quốc với CHDCND Triều Tiên như đề nghị của Ngoại trưởng Hàn Quốc Yu Myung-hwan. Ông Campbell nói: “Chúng tôi sẽ tìm ra nguyên nhân vụ chìm tàu và sẽ có cách ứng xử thích hợp”.

Trong một cuộc họp báo tại Hồng Kông, ông Campbell cho rằng cuộc điều tra nguyên nhân chìm tàu Cheonan vẫn chưa kết thúc. Mỹ đã cử 14 nhà điều tra quân sự và dân sự tới Hàn Quốc cùng với các nhà điều tra Australia, Thụy Điển và Hàn Quốc điều tra vụ chìm tàu.

H.Quốc 

Thông tin liên quan:

>> Quân đội Hàn Quốc khẳng định: “Tàu Cheonan chìm là do trúng ngư lôi của CHDCND Triều Tiên” 

>> CHDCND Triều Tiên bác bỏ liên quan đến vụ chìm tàu Hàn Quốc

>> Hàn Quốc kiên quyết xử lý vụ đắm tàu Cheonan

>> Vụ chìm tàu hải quân Hàn Quốc: Đảng đối lập kêu gọi cách chức Bộ trưởng Quốc phòng

>> Tìm thấy thi thể thuỷ thủ đầu tiên của tàu chiến Hàn Quốc bị đắm ở biển Hoàng Hải

>> Hàn Quốc: Quân đội ở mức cảnh giác cao

>> Mỹ: Không có bằng chứng CHDCND Triều Tiên liên quan tới vụ chìm tàu Hàn Quốc

>> Tàu Hàn Quốc chìm do trúng ngư lôi của CHDCND Triều Tiên?

>> Những thủy thủ sống sót sau vụ đắm tàu Cheonan: Đắm tàu là do một vụ nổ bên ngoài 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nhân giống hạt từ không gian

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhân giống trên 12.000 hạt giống được mang lên cùng phi hành đoàn của tàu vũ trụ Thần Châu-13. Các hạt giống gồm cỏ linh lăng, yến mạch và nấm đã được nhiều tổ chức nghiên cứu lựa chọn vào năm 2021.