Mỹ sẽ kiểm soát chặt các Viện Khổng Tử

SGGP
Ngày 5-3 (giờ Mỹ), toàn bộ thành viên của Thượng viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật thắt chặt kiểm soát đối với các Viện Khổng Tử, do Trung Quốc tài trợ thành lập trong khuôn viên của một số trường đại học ở nước này. 

Viện Khổng Tử tại Đại học Troy, bang Alabama, Mỹ.

Viện Khổng Tử tại Đại học Troy, bang Alabama, Mỹ.

Đây là động thái mới nhất trong một loạt nỗ lực của Washington nhằm trấn áp các Viện Khổng Tử, vốn bị giới lập pháp Mỹ cáo buộc là công cụ tuyên truyền của Bắc Kinh.

Dự luật quy định chính quyền Mỹ cắt giảm tài trợ liên bang dành cho bất kỳ trường cao đẳng hoặc đại học nào có Viện Khổng Tử trong khuôn viên, trừ khi Viện Khổng Tử này đảm bảo rằng trường cao đẳng hoặc đại học đó có toàn quyền quản lý đối với nó. Để trở thành luật, dự luật trên phải được Hạ viện Mỹ thông qua và được Tổng thống Joe Biden ký ban hành. 

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thêm hai Bộ trưởng Anh từ chức

Ngày 6-7, có thêm 2 quan chức cấp cao trong Chính phủ Anh thông báo từ chức sau quyết định tương tự của Bộ trưởng Y tế và Bộ trưởng Tài chính.

Chuyện đó đây

Công nhân ngành dầu khí Na Uy chấm dứt đình công

Chính phủ Na Uy đã can thiệp nhằm chấm dứt cuộc đình công đòi tăng lương của công nhân ngành dầu khí nước này, chấm dứt bế tắc có thể làm trầm trọng thêm tình trạng khan hiếm nguồn cung năng lượng của châu Âu.
" />