Mỹ tiến thêm một bước nới lỏng cấm vận Cuba

Ngày 3-9, Mỹ đã tiến thêm một bước nữa trong việc nới lỏng lệnh cấm vận chống Cuba, theo đó, kiều dân Cuba tại Mỹ sẽ không bị hạn chế số lần về thăm quê hương cũng như số tiền gửi về cho người thân tại Cuba.

Ngoài ra, các công ty viễn thông Mỹ cũng sẽ được phép đầu tư ở Cuba. Liên quan đến quan hệ hai nước, Chính phủ Cuba cho biết, một phái đoàn của Mỹ sẽ tới La Habana vào giữa tháng 9 để đàm phán về việc nối lại dịch vụ thư tín trực tiếp giữa hai nước vốn đã ngừng hoạt động từ 20 năm nay và được thực hiện qua nước thứ ba.

Cùng ngày, Đài Truyền hình Cuba đưa tin, lãnh tụ Cách mạng Cuba Fidel Castro đã tiếp Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc Ngô Bang Quốc, trong ngày cuối cùng ông Ngô Bang Quốc ở thăm Cuba. Lãnh tụ Fidel và ông Ngô Bang Quốc đã trao đổi về tình hình quan hệ giữa hai nước và những vấn đề khu vực cũng như quốc tế cùng quan tâm.

Lãnh tụ Fidel cũng đã tiếp Chủ tịch Đại hội đồng Liên hiệp quốc Miguel D’Escoto. Phát biểu với báo giới sau khi nói chuyện với ông Fidel Castro, ông D’Escoto cho biết lãnh tụ Cách mạng Cuba hoàn toàn khỏe mạnh.  

N.PHƯƠNG (Theo THX, BBC)

- Thông tin liên quan:

>> Tổ chức Ân xá Quốc tế kêu gọi Mỹ bỏ cấm vận Cuba

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.