Mỹ trở lại Mặt trăng vào năm 2024

SGGP
Tại Hội đồng Vũ trụ quốc gia, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tuyên bố, Mỹ hiện có kế hoạch đưa người trở lại Mặt trăng vào năm 2024, sớm hơn khoảng 4 năm so với dự kiến. 

Mỹ trở lại Mặt trăng vào năm 2024

Ông Pence lập luận, Mỹ “phải đứng đầu lĩnh vực không gian” trong thế kỷ này vì lợi ích của nền kinh tế, an ninh quốc gia cũng như để thiết lập “các quy tắc và giá trị của không gian”.

Ông Pence đồng ý rằng thời gian gấp rút nhưng chỉ ra cuộc đổ bộ của Apollo 11 như một ví dụ về việc Mỹ có thể tiến hành nhanh như thế nào khi có động lực.

Phó Tổng thống Mỹ cũng cho rằng, có thể sử dụng tên lửa riêng nếu hệ thống tên lửa đẩy hiện nay không thể đáp ứng.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây