Mỹ: Vụ xả súng kinh hoàng làm ít nhất 12 người thiệt mạng

Cảnh sát thủ đô Washington D.C của Hoa Kỳ xác nhận đã có ít nhất 12 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong vụ xả súng kinh hoàng xảy ra tại khu công xưởng thuộc Bộ chỉ huy Hệ thống Biển Hải quân Hoa Kỳ (NAVSEA), nằm cách trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ khoảng 2 km và Nhà Trắng khoảng 5 km. Trong số những người thiệt mạng có cả 1 thủ phạm tiến hành vụ tấn công cùng một số cảnh sát.

Hiện cảnh sát tiếp tục bao vây khu vực và ráo riết truy lùng 1 đối tượng tình nghi khác hiện vẫn còn ẩn nấp. Trước đó, có thông tin còn 2 tay súng thực hiện vụ tấn công trong khu vực và các thủ phạm đều mặc quân phục, một là người da trắng 40-50 tuổi, một là người da đen cũng ở độ tuổi trên. Tuy nhiên, sau đó tài khoản trang mạng Twitter của cảnh sát Washington D.C đã xác nhận đối tượng người da trắng không liên quan đến vụ tấn công.

TTX

- Thông tin liên quan:

>> Xả súng tại căn cứ Hải quân Mỹ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.