Năm 2009 tỷ lệ sinh giảm mạnh nhất

(SGGP). - Ngày 20-12, Tổng cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình cho biết, năm 2009 mức giảm sinh trong cả nước đã giảm xuống còn 1,2%, hoàn thành chỉ tiêu giảm sinh do Quốc hội giao.

TS Dương Quốc Trọng, Tổng Cục trưởng Dân số nhấn mạnh, đây là thành công lớn của công tác dân số trong năm 2009 và thành tựu lớn nhất của ngành dân số trong 10 năm qua vì chúng ta đã đạt được mức giảm sinh từ 1,36% (năm 2000) xuống còn 1,2% (năm 2009).

Cùng với đó, tỷ lệ tử vong trẻ em dưới 1 tuổi đã giảm từ 36,7% xuống còn 15%, chỉ số phát triển con người (HDI) đã đạt mức 0,73 điểm, vượt mục tiêu của Chiến lược Dân số giai đoạn 2001 - 2010 đã đề ra.
 
Tuy nhiên theo đánh giá của Tổng cục Dân số kế hoạch hóa gia đình, mặc dù đã đạt được mức giảm sinh nhưng công tác dân số vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn trong việc nâng cao chất lượng dân số, kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh.

 TR. KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không nợ tương lai

- Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi dự án đầu tư, bỏ 4 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch. Lý do “gạch tên” là do các dự án này có hiệu quả kinh tế thấp, diện tích rừng bị ảnh hưởng nhiều, chậm triển khai và chưa có nhà đầu tư đăng ký.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn