Nam bộ mưa to vì rãnh áp thấp xích đạo

SGGP
Tại Nam bộ, hiện có một rãnh áp thấp xích đạo đang hoạt động tại vĩ độ 4 - 7 độ Bắc, di chuyển dần lên phía Bắc, đi qua Nam bộ và Nam Trung bộ. 

Chiều 14-10, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cập nhật thông tin cảnh báo, ở phía Bắc đang có một bộ phận không khí lạnh di chuyển dần xuống phía Nam và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23 - 25 độ vĩ Bắc về phía Nam.

Từ ngày 15-10, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở các tỉnh vùng núi phía Bắc. Từ đêm 15-10 sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ và một số nơi thuộc Bắc Trung bộ.

Từ ngày 16-10, ở các tỉnh Bắc bộ, trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm, nhiệt độ thấp nhất là 20 - 22°C, ở vùng núi phía Bắc có nơi nhiệt độ thấp nhất 18 - 20°C.

Tại Nam bộ, hiện có một rãnh áp thấp xích đạo đang hoạt động tại vĩ độ 4 - 7 độ Bắc, di chuyển dần lên phía Bắc, đi qua Nam bộ và Nam Trung bộ. 

Tại TPHCM, nhiều mây, có mưa rào, mưa vừa, mưa to tập trung từ ngày 18 đến 24-10. Từ ngày 15 đến 17-10, mưa rào tập trung vào chiều tối và đêm.

Tiếp tục cập nhật về tình hình lũ tại ĐBSCL, ngày 14-10, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết, mực nước sông Cửu Long đang xuống và tiếp tục xuống, nhưng từ ngày 18-10 sẽ lên lại.

Đến ngày 25-10, mực nước cao nhất ngày tại Tân Châu ở mức 3,05m; tại Châu Đốc ở mức 2,95m (dưới mức báo động 1 là 0,05m); tại các trạm hạ lưu sông Cửu Long ở mức báo động 1 - 2.

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Ngày 4-8, Công an TPHCM cùng Công an quận 6 đã tổ chức lễ truy điệu và đưa tang Đại úy Phan Tấn Tài (SN 1992, trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an quận 6), người đã hy sinh khi truy bắt đối tượng vi phạm về phòng chống dịch Covid-19. 

Bút Sài Gòn

Càng gáy càng né

- Mảng trái phiếu doanh nghiệp năm nay đã êm hơn hẳn năm ngoái sau khi có chính sách siết chặt các điều kiện phát hành. Loại trái phiếu không có tài sản đảm bảo không còn thu hút được nhà đầu tư cá nhân. Nhưng nhiều doanh nghiệp bất động sản lại xoay qua chiêu đảm bảo giá trị trái phiếu bằng cổ phiếu đang niêm yết trên sàn. Đảm bảo vậy có chắc ăn hơn không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: