Năm học 2022-2023, Học viện Cán bộ TPHCM có thêm 520 sinh viên đại học chính quy

Năm học 2022 - 2023 là năm thứ 7, Học viện Cán bộ TPHCM tuyển sinh đại học chính quy, với số lượng sinh viên đăng ký theo học 520 sinh viên, nâng tổng số sinh viên chính quy của Học viện lên 1.905 sinh viên.

Sáng 28-10, Học viện Cán bộ TPHCM tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023. Phát biểu tại lễ khai giảng PGS.TS Nguyễn Tấn Phát, Giám đốc Học viện Cán bộ TPHCM, gửi lời cảm ơn đến các sinh viên và phụ huynh đã tin cậy, đặt niềm tin vào đội ngũ giảng viên, viên chức của Học viện.

Năm học 2022-2023, Học viện Cán bộ TPHCM có thêm 520 sinh viên đại học chính quy ảnh 1 Năm học 2022-2023, Học viện Cán bộ TPHCM có thêm 520 sinh viên đại học hệ chính quy theo học. Ảnh: THU HƯỜNG

Theo PGS.TS Nguyễn Tấn Phát, Học viện sẽ tập trung các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện hoàn thành Đề án xây dựng Học viện Cán bộ TPHCM đạt trường chính trị chuẩn mức 1 (vào năm 2024); nâng cao năng lực đội ngũ viên chức, giảng viên.

Song song với phát triển các chương trình đào tạo, bồi dưỡng cùng môi trường, điều kiện học tập chuẩn quốc tế; đẩy mạnh mở các lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, công chức, viên chức thành phố gắn với thực tiễn, phù hợp với yêu cầu đổi mới trong xu hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Tăng cường chuyển đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, các điều kiện đảm bảo và kỹ năng ứng dụng CNTT trong dạy - học và kiểm tra, đánh giá.  

Năm học 2022-2023, Học viện Cán bộ TPHCM có thêm 520 sinh viên đại học chính quy ảnh 2 Thủ khoa và á khoa đầu vào Học viện Cán bộ TPHCM nhận khen thưởng từ Quỹ "Đồng hành cùng sinh viên Học viện". Ảnh: THU HƯỜNG
Năm học 2022 - 2023 là năm thứ 7, Học viện Cán bộ TPHCM tuyển sinh đại học chính quy, với số lượng sinh viên đăng ký theo học 520 sinh viên, nâng tổng số sinh viên chính quy của Học viện lên 1.905 sinh viên.
Cùng với đó, Học viện tiếp tục đào tạo trình độ cao về lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ công chức, viên chức của TPHCM; đào tạo, cấp văn bằng trình độ đại học và sau đại học theo quy định của pháp luật; mở rộng liên kết hợp tác với các trường đại học, viện đào tạo trong và ngoài nước. 

Dịp này, Quỹ "Đồng hành cùng sinh viên Học viện" đã vận động số tiền gần 400 triệu đồng để khen thưởng sinh viên có thành tích tốt và hỗ trợ sinh viên vượt khó trong học tập.

Tại lễ khai giảng năm học mới, Học viện Cán bộ TPHCM đã khen thưởng cho các thủ khoa, á khoa học viện và thủ khoa ngành với số tiền thưởng từ 3-5 triệu đồng/sinh viên.

Ngoài ra, Học viện cũng trao thưởng cho 6 sinh viên các ngành đào tạo đại học chính quy đạt danh hiệu học sinh giỏi trong năm học 2021-2022. 

Đọc nhiều nhất

Trở về

Trở về

Trở về, đâu chỉ là khái niệm tồn tại trong tâm tưởng, đâu đơn thuần là những chuyến hồi hương bằng đường bay vật lý. Tinh thần phụng hiến cho đất nước, chỉ cần có sự dịch chuyển ngay trong tim, ở nơi đâu cũng là cuộc trở về đúng nghĩa.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.