Nam Phi có nhiều thành phố giàu nhất châu Phi

SGGP
Tổ chức New World Wealth và Ngân hàng Á - Phi (AfrAsia Bank) vừa công bố Báo cáo về sự thịnh vượng châu Phi năm 2021, trong đó cho biết Johannesburg, Nam Phi là thành phố giàu có nhất với 15.100 triệu phú và 2 tỷ phú USD. 

Dữ liệu của báo cáo cho thấy phần lớn tài sản của Johannesburg tập trung ở Sandton, nơi đặt trụ sở thị trường chứng khoán Johannesburg và trụ sở chính của hầu hết các ngân hàng, công ty lớn nhất châu lục. 

Đứng thứ 2 trong danh sách các thành phố giàu có của châu Phi cũng là một thành phố của Nam Phi - Cape Town với 6.500 triệu phú và 1 tỷ phú USD. Các lĩnh vực chính của Cape Town gồm bất động sản và quản lý quỹ. Đứng thứ 3 trong danh sách là Cairo, Ai Cập. Tiếp theo là Lagos, Nigeria. Thành phố Durban, Nam Phi ở vị trí thứ 5 với 3.400 triệu phú USD.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nhân giống hạt từ không gian

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhân giống trên 12.000 hạt giống được mang lên cùng phi hành đoàn của tàu vũ trụ Thần Châu-13. Các hạt giống gồm cỏ linh lăng, yến mạch và nấm đã được nhiều tổ chức nghiên cứu lựa chọn vào năm 2021.