Nam Phi có nhiều thành phố giàu nhất châu Phi

SGGP
Tổ chức New World Wealth và Ngân hàng Á - Phi (AfrAsia Bank) vừa công bố Báo cáo về sự thịnh vượng châu Phi năm 2021, trong đó cho biết Johannesburg, Nam Phi là thành phố giàu có nhất với 15.100 triệu phú và 2 tỷ phú USD. 

Dữ liệu của báo cáo cho thấy phần lớn tài sản của Johannesburg tập trung ở Sandton, nơi đặt trụ sở thị trường chứng khoán Johannesburg và trụ sở chính của hầu hết các ngân hàng, công ty lớn nhất châu lục. 

Đứng thứ 2 trong danh sách các thành phố giàu có của châu Phi cũng là một thành phố của Nam Phi - Cape Town với 6.500 triệu phú và 1 tỷ phú USD. Các lĩnh vực chính của Cape Town gồm bất động sản và quản lý quỹ. Đứng thứ 3 trong danh sách là Cairo, Ai Cập. Tiếp theo là Lagos, Nigeria. Thành phố Durban, Nam Phi ở vị trí thứ 5 với 3.400 triệu phú USD.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Covid-19 không phải do vi khuẩn gây ra

Covid-19 không phải do vi khuẩn gây ra

Thời gian qua, trên mạng xã hội lưu truyền thông tin về việc dịch Covid-19 không phải do virus gây ra. Theo đó, bài viết xuất hiện có tiêu đề “Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới mổ tử thi người mắc Covid-19 và sau một cuộc điều tra, nước này đã xác định Covid-19 không phải do virus gây ra”.

Hồ sơ - tư liệu

EU nhập cuộc sâu vào Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Sự trỗi dậy của Trung Quốc và những hành động của nước này ở Biển Đông đã khiến Liên minh châu Âu (EU) phải thay đổi chiến lược để nhập cuộc sâu hơn ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.