Nam thanh niên ở TP Chí Linh mắc Covid-19, hơn 36.900 người phải cách ly

SGGPO

Chiều tối 16-3, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong 12 giờ qua, cả nước chỉ ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 (ca bệnh 2.560) ở TP Chí Linh, Hải Dương.

Ca bệnh 2.560 (nam, 30 tuổi, ở phường Bến Tắm, TP Chí Linh) là F1 của BN 2.263 và đã được cách ly trước đó. Ngày 14-3, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm ngày 15-3, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện đa khoa cơ sở 2 tỉnh Hải Dương - Trường Đại học Sao Đỏ cơ sở 2.

Một nam thanh niên ở TP Chí Linh mắc Covid-19, hơn 36.900 người phải cách ly ảnh 1

Tính đến tối cùng ngày, Việt Nam đã có 1.597 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-1 tới nay là 904 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 36.923 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 496 người.

Một nam thanh niên ở TP Chí Linh mắc Covid-19, hơn 36.900 người phải cách ly ảnh 2

Đối với công tác điều trị, trong ngày cả nước có thêm 43 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân khỏi bệnh lên 2.158 người. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 144 người đã âm tính với SARS-CoV-2.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.