Vụ giết hại trung tá hải quân Nguyễn Ngọc Chính

Nạn nhân chết, chủ mưu thoát tội giết người

Sau hai ngày xét xử, chiều 4-10 phiên tòa sơ thẩm vụ án giết hại trung tá hải quân Nguyễn Ngọc Chính (Phó giám đốc Xí nghiệp Cơ giới xếp dỡ Tân Cảng) đã kết thúc. Theo nhận định của Tòa án Quân sự Quân chủng Hải quân, Hồ Ngọc Sơn (nguyên Giám đốc Công ty TNHH Tiến Sơn, kẻ chủ mưu gây ra vụ án mạng) và Đào Xuân Thiện (nguyên thiếu tá, cùng đơn vị với nạn nhân, có mâu thuẫn với nạn nhân) không phạm tội giết người vì hậu quả anh Chính chết là ngoài ý muốn của hai bị cáo.

Hội đồng xét xử tuyên phạt Sơn 14 năm 6 tháng tù, Thiện 12 năm tù cùng về tội “Cố ý gây thương tích”. Mức án dành cho các bị cáo trực tiếp tham gia vụ sát hại anh Chính là: Nguyễn Quốc Thế 23 năm tù, Đoàn Minh Thành 22 năm tù, Đào Công Thể 19 năm tù về hai tội “Giết người” và “Cố ý gây thương tích”; Cao Mạnh Trường 2 năm tù, Đồng Hoa 18 tháng tù tội “Cố ý gây thương tích”.

Tháng 8-2005, trung tá Nguyễn Ngọc Chính thực hiện chủ trương giảm số lượng xe vận tải hàng đối với Công ty TNHH Tiến Sơn. Cho rằng anh Chính cản trở công việc làm ăn của mình, Sơn cấu kết với Thiện thuê Thế, Thành, Thể, Trường, Hoa “đánh dằn mặt” anh Chính. Tối 5-10-2005, cả bọn đã ra tay sát hại anh khi anh đang trên đường từ cơ quan về nhà.

A.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tội ác khó dung thứ

Tội ác khó dung thứ

Tháng 6-2020, TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Bản án phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo, nhưng hành vi các bị cáo gây ra vẫn khiến cho bất cứ ai nghe thấy cũng phải rùng mình.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.