"Nạn nhân" của diễn viên Nguyễn Chánh Tín lên tiếng

(SGGP).- Khuya 22, rạng sáng 23- 3, trên Youtube xuất hiện thông tin về một người tên Quân Anh, nhận là nạn nhân của diễn viên Nguyễn Chánh Tín, đưa ra một đoạn ghi âm dài 18 phút, trong đó là cuộc trao đổi giữa người được cho là ông Nguyễn Chánh Tín với gia đình ông Quân Anh về việc cha ông Quân Anh (ông Nguyễn Đức Hùng) đã đem nhà thế chấp cho Ngân hàng Phương Nam để bảo đảm cho Công ty Chánh Tín hoạt động, với số tiền cả vốn và lãi gần 2 tỷ đồng. Nay do cha ông Quân Anh đã chết, đến thời hạn thanh toán nhưng gia đình không có khả năng chi trả và đã nhận quyết định thi hành án của Cục Thi hành án Dân sự, sẽ phát mãi tài sản thế chấp là căn nhà của gia đình ông Quân Anh, theo yêu cầu thi hành án của Ngân hàng Phương Nam.

Trên trang FB cá nhân của ông Quân Anh, ngoài việc đăng tải đoạn ghi âm, còn là tấm hình scan quyết định thi hành án, hợp đồng thế chấp căn nhà giữa ông Nguyễn Đức Hùng với Ngân hàng Phương Nam và người được vay tiền là Công ty cổ phần Điện ảnh và Truyền thông Chánh Tín. Trong đoạn ghi âm, ông Nguyễn Chánh Tín có liên lạc với luật sư, xác nhận: “Anh kết nghĩa có đưa nhà của ảnh vào (ngân hàng) để đảm bảo cho công ty Chánh Tín hoạt động phim” và nhờ luật sư tư vấn làm sao giữ lại được nhà. Khi ông Quân Anh, đại diện gia đình có hỏi: “Chú có lời hứa nào với nhà con để nhà con yên tâm, chứ giờ nhà con bị ngân hàng đòi phát mãi rồi?” và ông Nguyễn Chánh Tín trả lời: “Chú có lời hứa gì khi hoàn cảnh chú như vầy chú còn làm gì được. Chứ nếu chú còn gia sản thì con cứ lấy đem về. Bản thân chú vầy, chú còn hứa gì được. Chú chỉ giúp con về luật pháp thôi, rồi cùng nhau gỡ”.

Về đoạn ghi âm này, ông Nguyễn Chánh Tín cho biết: “Công ty Chánh Tín có nhiều cổ đông và anh Hùng là một trong những cổ đông của công ty. Giờ công ty phá sản, vỡ nợ, nhà tôi cũng bị ngân hàng lấy, tôi còn gì để trả cho gia đình anh ấy. Nếu tôi làm ăn có tiền, tôi mới chia được. Giờ phá sản đành chịu chứ biết sao”.

Trả lời câu hỏi “Gia đình có nguyện vọng gì khi đưa vụ việc này ra công luận?”, ông Quân Anh cho biết: “Mẹ tôi mong muốn nhờ dư luận xin ngân hàng, để có thể giữ lại căn nhà cho con cháu (hiện gia đình có 9 nhân khẩu gồm mẹ ông Quân Anh và các con-cháu-dâu-rể). Giấy tờ nhà hiện nằm trong ngân hàng, mà gia đình không có khả năng để trả nợ cho chú Chánh Tín. Chú Chánh Tín có giúp gia đình về mặt giấy tờ pháp luật, thì cũng chỉ kéo dài thời gian mà thôi, còn trước sau gì ngân hàng vẫn phát mãi nhà”.

Sự việc bắt đầu trở nên nhùng nhằng và có cảm giác, giới truyền thông đang lao vào một cách quá đà. Việc làm ăn thua lỗ, phá sản, mất nhà tưởng cũng không là chuyện lạ. Chỉ vì việc có liên quan đến người nổi tiếng, nên được dư luận chú ý, dư luận có vẻ mất kiểm soát. Thiết nghĩ, hãy cứ sống và làm đúng theo luật pháp. Ai sai, ai đúng đã có luật và các cơ quan thi hành pháp luật xem xét, phân xử. Đừng lấy dư luận hay truyền thông làm áp lực và làm khó các cơ quan pháp luật.

Như Hoa 

Đoạn ghi âm cuộc đối thoại giữa gia đình ông Quân Anh và diễn viên Nguyễn Chánh Tín:

http://www.youtube.com/watch?v=eoebIhqMmIc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Xiếc nào cũng rét

- Lâu nay thị trường chứng khoán xứ mình cứ râm ran thông tin về các đội “tổ lái” thao túng giá, về “máy bơm công suất cao” để làm méo mó hiện trạng của doanh nghiệp niêm yết. Thực hư những chuyện này thế nào?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn