Nâng cao hiệu quả của Quỹ Phát triển đất TPHCM

SGGP
Chiều 12-11, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến có buổi làm việc với các sở ngành liên quan để xem xét một số nội dung kiến nghị của Quỹ Phát triển đất TP. 

Theo đó, Quỹ Phát triển đất TP kiến nghị UBND TP giao UBND 24 quận - huyện và tổ chức được giao nhiệm vụ thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng, chi hỗ trợ: Trong quá trình thực hiện các dự án, trường hợp các dự án có cấu phần bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đã được phê duyệt phương án bồi thường nhưng chưa được bố trí kế hoạch vốn hoặc đã được bố trí nhưng chưa đủ, UBND 24 quận, huyện và tổ chức được giao nhiệm vụ thực hiện bồi thường phối hợp Sở KH-ĐT, Sở Tài chính, Quỹ Phát triển đất TP rà soát, báo cáo UBND TP cho phép tạm ứng vốn từ Quỹ Phát triển đất TP nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

Giao Sở KH-ĐT lập danh mục các dự án đã được duyệt có hạng mục bồi thường giải phóng mặt bằng chưa được bố trí kế hoạch vốn hoặc đã được bố trí kế hoạch vốn nhưng chưa đủ chuyển sang ứng vốn từ nguồn vốn của Quỹ Phát triển đất TP, báo cáo UBND TP xem xét quyết định.

Giao Sở TN-MT lập danh mục dự án để thực hiện bồi thường, hỗ trợ tái định cư theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất tạo quỹ đất sạch, sau đó đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư hoặc đấu giá quyền sử dụng đất tạo nguồn vốn cho TP chuyển sang ứng vốn từ nguồn vốn của Quỹ Phát triển đất.

Giao Sở Tài chính phối hợp Quỹ Phát triển đất TP xem xét, đề xuất UBND TP bổ sung nguồn vốn cho Quỹ Phát triển đất TP theo quy định để đảm bảo kịp thời giải ngân cho công tác giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất và phát triển quỹ đất phục vụ kinh tế - xã hội của TP. 

Đồng chí Trần Vĩnh Tuyến cho biết, trên cơ sở những kiến nghị của quỹ cũng như ý kiến đóng góp của các sở ngành, lãnh đạo TP sẽ xem xét quyết định làm thế nào để quỹ hoạt động hiệu quả hơn, góp phần  đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng tại các dự án công, giải quyết phát sinh thêm chi phí bồi thường; bồi thường cho các hộ dân còn ở xen cài trong các dự án nhà ở thuộc nhà nước quản lý…

ĐỖ TRÀ GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyến bay quốc tế đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài về hạ cánh tại sân bay Vân Đồn

Dự kiến mở lại đường bay quốc tế từ tháng 8-2020

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và các nước. Theo đó, dự kiến các chuyến bay quốc tế sẽ được khai thác trở lại với tần suất 1 chuyến/tuần/điểm đến từ tháng 8-2020.

Quy hoạch

Hoàn thành 60% khối lượng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Ngày 14-7, lãnh đạo Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết, các nhà thầu đang tăng tốc xây dựng hệ thống hạ tầng của khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn dự án sân bay Long Thành nhằm bố trí nơi ở cho người dân vùng dự án.

Bút Sài Gòn

Giữ tín mà xài

- Mấy bữa gần đây một số khách du lịch than phiền rằng bây giờ đi chơi không còn rẻ như hồi tháng 5, tháng 6. Rồi vì không hài lòng về giá cả, họ nói rằng ngành du lịch ăn xổi, thấy có khách đông là quên ngay chuyện mới đây còn phải kêu cứu.

Sự kiện & Bình luận

Điều diệu kỳ

Rời phòng mổ sau khi kết thúc ca phẫu thuật dài, một vị bác sĩ trong ê kíp đã gọi điện chỉ để thông tin một câu ngắn ngủi: “Thành công rồi em!”. Cảm xúc vỡ òa, tôi bật khóc và đầu dây bên kia cũng im lặng bật khóc. Đó là những giọt nước mắt hạnh phúc!