Nâng cao vị thế, quảng bá hình ảnh Việt Nam

Từ ngày 26 đến 29-7 tới, kỳ họp lần thứ III của Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC (ABAC III) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra tại Quảng Ninh, với chủ đề “Nắm bắt. Tham gia. Kiến tạo”.

Dự kiến, kỳ họp có sự tham gia của gần 200 đại biểu tham dự theo cả 2 hình thức trực tuyến và trực tiếp, trong đó có 130 đại biểu đăng ký tham dự trực tiếp. Trong số các đại biểu đến Việt Nam tham dự ABAC III có lãnh đạo của nhiều tập đoàn lớn trên thế giới. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc là khách mời đặc biệt dự và phát biểu tại phiên khai mạc kỳ họp vào sáng 27-7.

Các sự kiện do UBND tỉnh Quảng Ninh chủ trì, phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức gồm: Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Ninh năm 2022 (chiều ngày 26-7); diễn đàn kết nối kinh tế trục cao tốc phía Đông, hướng đến liên kết 4 địa phương dọc theo con đường cao tốc từ Hà Nội đến cửa khẩu Móng Cái (bao gồm: Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh) vào ngày 28-7.

Kỳ họp này của ABAC là sự kiện quan trọng để hội đồng xây dựng báo cáo khuyến nghị của doanh nghiệp gửi lên các bộ trưởng phụ trách lĩnh vực tài chính, thương mại, các thống đốc ngân hàng và chuẩn bị nội dung cho hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo APEC với ABAC tại Tuần lễ cấp cao APEC 2022 vào tháng 11 tại Thái Lan.

Qua kỳ họp ABAC III lần này, Việt Nam mong muốn khẳng định được khả năng kiểm soát và không chế dịch bệnh, minh chứng cho sự ổn định và điểm sáng tăng trưởng kinh tế bền vững của Việt Nam, góp phần thu hút hiệu quả hơn dòng tiền đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Đồng thời, kỳ họp sẽ giúp nâng cao vị thế Việt Nam trong ABAC, APEC, hỗ trợ các nỗ lực của Việt Nam trong việc vận động quốc tế để đảm nhiệm vai trò Chủ tịch APEC năm 2027.

 

PHƯƠNG ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Chợ tăng giá, siêu thị khuyến mãi “kìm giá”

Ghi nhanh trong ngày 4-12, một số mặt hàng rau củ bày bán tại chợ truyền thống, chợ tự phát trên địa bàn TPHCM tăng giá so với cách đây một tháng. Đáng chú ý, các mặt hàng rau xanh, rau ăn lá tăng đáng kể (10-15%, tùy loại). 

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế