Nắng nóng ở Nam bộ kéo dài đến ngày 8-3, chỉ số UV cực đại trong ngày ở mức 9-10

SGGPO
Chiều 4-3, Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ dự báo, khu vực miền Đông Nam bộ, miền Tây có nắng nóng diện rộng, nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng 34-37oC, có nơi trên 37oC. Thời gian có nhiệt độ trên 35oC duy trì vào khoảng 11-15 giờ.

Cũng trong ngày 4-3, thời tiết khu vực Nam bộ, miền Đông có nắng nóng, nhiệt độ cao: TPHCM là 36oC; Bình Dương, Tây Ninh là 35,8oC; Đồng Phú - Bình Phước 35,5oC; Biên Hòa 35,9oC...

Dự báo từ ngày 5 đến ngày 8-3, TPHCM nhiệt độ sẽ từ 35-37oC, thời gian có nhiệt độ trên 35oC duy trì từ khoảng 11-15 giờ.

Ông Lê Đình Quyết, Phó Trưởng phòng dự báo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ cho hay, những năm trước, thời tiết nắng nóng đã bắt đầu từ giữa tháng 2. Tuy nhiên, năm nay, khu vực miền Đông Nam bộ xuất hiện nắng nóng vào tháng 3 và kéo đến tháng 6. Người dân hạn chế hoạt động ngoài trời quá lâu vào khung giờ nắng nóng đạt đỉnh, sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Đồng thời, dự báo chỉ số UV cực đại trong ngày sẽ ở mức 9-10. Do đó, người dân khi ra đường cần chuẩn bị đồ chống nắng và uống nước nhiều.

QUÝ NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Vừa qua, “cơn sốt đất” len lỏi khắp các địa phương, từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa trên khắp cả nước khiến giá đất và nhà liền thổ được rao bán tăng cao, nhưng thật sự ít người mua với giá đó.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn