Nắng nóng ở Nam bộ kéo dài đến ngày 8-3, chỉ số UV cực đại trong ngày ở mức 9-10

SGGPO
Chiều 4-3, Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ dự báo, khu vực miền Đông Nam bộ, miền Tây có nắng nóng diện rộng, nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng 34-37oC, có nơi trên 37oC. Thời gian có nhiệt độ trên 35oC duy trì vào khoảng 11-15 giờ.

Cũng trong ngày 4-3, thời tiết khu vực Nam bộ, miền Đông có nắng nóng, nhiệt độ cao: TPHCM là 36oC; Bình Dương, Tây Ninh là 35,8oC; Đồng Phú - Bình Phước 35,5oC; Biên Hòa 35,9oC...

Dự báo từ ngày 5 đến ngày 8-3, TPHCM nhiệt độ sẽ từ 35-37oC, thời gian có nhiệt độ trên 35oC duy trì từ khoảng 11-15 giờ.

Ông Lê Đình Quyết, Phó Trưởng phòng dự báo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ cho hay, những năm trước, thời tiết nắng nóng đã bắt đầu từ giữa tháng 2. Tuy nhiên, năm nay, khu vực miền Đông Nam bộ xuất hiện nắng nóng vào tháng 3 và kéo đến tháng 6. Người dân hạn chế hoạt động ngoài trời quá lâu vào khung giờ nắng nóng đạt đỉnh, sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Đồng thời, dự báo chỉ số UV cực đại trong ngày sẽ ở mức 9-10. Do đó, người dân khi ra đường cần chuẩn bị đồ chống nắng và uống nước nhiều.

QUÝ NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Ngày 16-4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phát đi báo động về tình trạng đông người lao động (NLĐ) nhận BHXH một lần. BHXH Việt Nam cảnh báo, nếu NLĐ “ăn non” BHXH một lần đồng nghĩa với việc trong tương lai, những NLĐ này khi về già sẽ không có thu nhập hàng tháng từ lương hưu để đảm bảo cuộc sống và không được cấp thẻ BHYT miễn phí suốt đời.

Bút Sài Gòn

Xanh thực địa

- Sếu đầu đỏ đã trở lại Tràm Chim (Tam Nông - Đồng Tháp). Như thế là môi trường sinh thái đã được cải thiện, vùng kiếm ăn của chim được bảo vệ nên sếu mới quay về chốn cũ. 

Giao thông - Đô thị

Trạm BOT Cai Lậy thu phí vào đầu tháng 5-2021

Ngày 17-4, Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết, Trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy (BOT Cai Lậy) đã cơ bản hoàn thành, đơn vị sẽ tiến hành thu phí vào đầu tháng 5-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn