Nepal: Tai nạn xe buýt, hàng chục người thương vong

SGGP
Ít nhất 28 người đã thiệt mạng, 15 người bị thương khi một xe buýt chở đầy khách trượt khỏi đường ở Mugu, một vùng đồi núi Tây Bắc Nepal ngày 12-10. 

Lực lượng cứu hộ chuyển người bị thương trong vụ tai nạn. Nguồn: AP

Lực lượng cứu hộ chuyển người bị thương trong vụ tai nạn. Nguồn: AP

Theo BBC, vụ việc xảy ra khi xe buýt đang trên đường từ tỉnh Banke (miền Nam) đi Mugu. Nguyên nhân tai nạn được cho là hệ thống phanh gặp sự cố (một số hãng tin cho biết do một lốp trước của xe bị nổ).

Khi đó, xe đang chở ít nhất 45 người, hầu hết là người đi tham gia lễ hội Dashain của người Hindu. Những người bị thương đã được máy bay trực thăng đưa vào bệnh viện gần đó. Lực lượng cứu hộ đang tiếp tục tìm kiếm người sống sót. Dự kiến số người chết có thể tăng thêm.

Tai nạn đường bộ thường xảy ra tại Nepal do điều kiện đường sá không đảm bảo, cũng như xe không được bảo dưỡng đầy đủ và phần lớn các xe hay chở quá số người quy định. Theo số liệu của chính phủ, trong năm 2019, hơn 2.500 người đã thiệt mạng trong gần 13.000 vụ tai nạn đường bộ.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hãng tin CNN ngày 29-11 dẫn lời một số nhà khoa học cho rằng biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể đã xuất hiện ở vùng Nam sa mạc Sahara châu Phi vốn có tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 thấp và đây là “hậu quả tự nhiên của việc tiêm chủng quá chậm”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.