Nepal: Tai nạn xe buýt, hàng chục người thương vong

SGGP
Ít nhất 28 người đã thiệt mạng, 15 người bị thương khi một xe buýt chở đầy khách trượt khỏi đường ở Mugu, một vùng đồi núi Tây Bắc Nepal ngày 12-10. 

Lực lượng cứu hộ chuyển người bị thương trong vụ tai nạn. Nguồn: AP

Lực lượng cứu hộ chuyển người bị thương trong vụ tai nạn. Nguồn: AP

Theo BBC, vụ việc xảy ra khi xe buýt đang trên đường từ tỉnh Banke (miền Nam) đi Mugu. Nguyên nhân tai nạn được cho là hệ thống phanh gặp sự cố (một số hãng tin cho biết do một lốp trước của xe bị nổ).

Khi đó, xe đang chở ít nhất 45 người, hầu hết là người đi tham gia lễ hội Dashain của người Hindu. Những người bị thương đã được máy bay trực thăng đưa vào bệnh viện gần đó. Lực lượng cứu hộ đang tiếp tục tìm kiếm người sống sót. Dự kiến số người chết có thể tăng thêm.

Tai nạn đường bộ thường xảy ra tại Nepal do điều kiện đường sá không đảm bảo, cũng như xe không được bảo dưỡng đầy đủ và phần lớn các xe hay chở quá số người quy định. Theo số liệu của chính phủ, trong năm 2019, hơn 2.500 người đã thiệt mạng trong gần 13.000 vụ tai nạn đường bộ.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lithium được xem là “vàng trắng” của tương lai

Cuộc đua tìm “vàng trắng” của tương lai

Khi ngành công nghệ pin xe điện phát triển nhanh chóng, lithium - tài nguyên được ví như “vàng trắng” của tương lai, nhanh chóng trở thành kim loại được săn lùng nhiều nhất trên thế giới.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Chó robot cứu hộ

Con chó robot mang tên Rover-X do Cơ quan khoa học và công nghệ Home Team (HTX), Singapore, sản xuất được trang bị một máy quét laser 3D giúp nó lập bản đồ môi trường xung quanh và vượt qua các chướng ngại vật để đến một vị trí được lập trình trước.