New York tăng cường an ninh trước đe dọa khủng bố

FBI và cảnh sát New York vừa nhận được video của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cho thấy thành phố đông dân nhất nước Mỹ này là một mục tiêu tiềm năng của IS như những gì xảy ra ở Paris tuần trước. Tuy nhiên, theo Reuters, cả hai cơ quan này cho biết không có mối đe dọa cụ thể nào.

Theo ông Stephen Davis, Phó cảnh sát trưởng New York, mặc dù không có mối đe dọa nào cụ thể hiện tại, cảnh sát New York vẫn luôn cảnh giác cao.

FBI cho biết sẽ điều tra thêm về nội dung lời đe dọa của IS.

Đoạn video của IS dài gần 6 phút, bao gồm một cảnh cho thấy một kẻ đánh bom liều chết chuẩn bị khoác lên người chiếc áo khoác da có cài bom.

Đoạn clip cho thấy cảnh thoáng qua của Quảng trường thời đại ở New York, con phố ở khu Manhattan đông đảo khách du lịch. Hầu hết các cảnh quay còn lại là những cảnh ở Paris và Tổng thống Pháp Francois Hollande.

Cảnh trong đoạn video có nội dung cảnh báo tấn công New York của IS

Trong khi đó, 2 quan chức cấp cao giấu tên của châu Âu cho biết, nghi can cầm đầu vụ tấn công khủng bố ở Paris đã chết trong vụ vây ráp quy mô lớn của cảnh sát đặc nhiệm Pháp rạng sáng 18-11 theo giờ địa phương.  Hơn 100 sĩ quan cảnh sát và binh sĩ đã ập vào một căn hộ ở Saint-Denis, khu vực ngoại ô thủ đô Paris là nơi lưu trú của dân nhập cư, trong một cuộc vây ráp kéo dài 7 giờ đồng hồ. Theo hai quan chức cấp cao châu Âu, trong số 2 kẻ khủng bố bị chết trong cuộc đột kích có Abdelhamid Abaaoud, nghi can bị tình nghi cầm đầu vụ khủng bố đẫm máu ở Paris.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.