Nga bác bỏ việc vi phạm không phận Canada

(SGGP-12G).- Hãng Novosti sáng nay dẫn nguồn tin từ Chính phủ Nga bác bỏ cáo buộc của Canada rằng máy bay ném bom TU-160 Blackjack của Nga đã vi phạm không phận Canada. Nga cho rằng, máy bay này bay theo lộ trình thông thường, không xâm phạm không phận của bất cứ nước nào.

Trong tuyên bố, Chính phủ Nga “lấy làm ngạc nhiên” về cáo buộc của Bộ Quốc phòng Canada và cho rằng, đó là một “chuyện khôi hài”. Tuyên bố của người phát ngôn quân đội Nga và không quân Nga cũng bác bỏ cáo buộc của Canada.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Canada, Peter MacKay cho biết, một máy bay ném bom của Nga đã gần vi phạm không phận Canada ở miền Bắc (gần Bắc Cực), chỉ khoảng 24 giờ trước chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Barack Obama đến Canada hồi tuần trước. Ông MacKay cho hay, các máy bay chiến đấu Norad của Canada đã lập tức bay lên ngăn chặn và buộc máy bay Nga đổi hướng.

Q.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tuyên bố ngừng hợp tác với Mỹ trong một số lĩnh vực sau khi bà Nancy Pelosi (áo hồng) thăm Đài Loan. Ảnh: AP

Trung Quốc tuyên bố ngừng hợp tác với Mỹ trong một số lĩnh vực sau khi bà Nancy Pelosi thăm Đài Loan

Ngày 5-8, Trung Quốc tuyên bố sẽ ngừng hoặc đình chỉ các cuộc đối thoại với Mỹ về một loạt vấn đề từ biến đổi khí hậu cho tới quốc phòng, cũng như hợp tác chống buôn bán ma túy, để đáp trả vụ Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thăm đảo Đài Loan bất chấp sự phản đối của Bắc Kinh.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Phát triển hydrogel giúp đốt cháy các khối u trong cơ thể

Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát triển một loại hydrogel có thể mang lại hiệu quả kép trong cuộc chiến chống ung thư. Loại hydrogel này giúp đốt cháy các khối u một cách chính xác hơn và tăng cường miễn dịch của cơ thể chống các khối u.
" />