Nga bác bỏ việc vi phạm không phận Canada

(SGGP-12G).- Hãng Novosti sáng nay dẫn nguồn tin từ Chính phủ Nga bác bỏ cáo buộc của Canada rằng máy bay ném bom TU-160 Blackjack của Nga đã vi phạm không phận Canada. Nga cho rằng, máy bay này bay theo lộ trình thông thường, không xâm phạm không phận của bất cứ nước nào.

Trong tuyên bố, Chính phủ Nga “lấy làm ngạc nhiên” về cáo buộc của Bộ Quốc phòng Canada và cho rằng, đó là một “chuyện khôi hài”. Tuyên bố của người phát ngôn quân đội Nga và không quân Nga cũng bác bỏ cáo buộc của Canada.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Canada, Peter MacKay cho biết, một máy bay ném bom của Nga đã gần vi phạm không phận Canada ở miền Bắc (gần Bắc Cực), chỉ khoảng 24 giờ trước chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Barack Obama đến Canada hồi tuần trước. Ông MacKay cho hay, các máy bay chiến đấu Norad của Canada đã lập tức bay lên ngăn chặn và buộc máy bay Nga đổi hướng.

Q.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.