Nga cảnh báo đáp trả Ukraine

Tờ Kommersant ngày 14-7 dẫn nguồn tin thân cận với Điện Kremlin cho biết Mátxcơva không loại trừ khả năng “giáng đòn đáp trả” Ukraine sau vụ bắn pháo vào vùng Rostov của Nga.

Nguồn tin trên nói đây không phải chiến dịch quy mô lớn mà là những đòn tấn công chính xác nhắm vào các mục tiêu đã bắn pháo vào lãnh thổ Nga. Một ý tưởng tương tự đã được Phó Chủ tịch Thượng viện Nga Yevgeny Bushmin, đại biểu vùng Rostov, đưa ra khi cho rằng Nga cần sử dụng các loại vũ khí có độ chính xác cao để phá hủy những mục tiêu bắn pháo vào Nga. Trước đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Grigory Karasin cảnh báo Nga đang cân nhắc về biện pháp đáp trả cứng rắn sau vụ việc ở Rostov. Bộ Ngoại giao Nga đã triệu đại diện lâm thời Ukraine tại Nga để phản đối vụ nã pháo vào lãnh thổ Nga.

Động thái của Nga được đưa ra sau khi đạn pháo từ Ukraine bắn vào vùng Rostov làm 1 người thiệt mạng, 2 người bị thương. Phía Ukraine đã bác bỏ cáo buộc này.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.