Nga: Đánh bom liều chết, ít nhất 14 người chết

Một phụ nữ đã thực hiện vụ đánh bom liều chết tại lối vào nhà ga ở thành phố Volgagrad, LB Nga ngày 29-12 làm ít nhất 14 người chết và 37 người bị thương (ảnh).

Theo cảnh sát Nga, người phụ nữ này đã kích hoạt kíp nổ mang trong người. Tổng thống Nga Vladimir Putin yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để đảm bảo an ninh và ủy thác Chính phủ Nga dành mọi hỗ trợ cần thiết cho các nạn nhân của vụ nổ này. An ninh đã được thắt chặt tại những nơi công cộng đông người, nhất là các nhà ga và sân bay.

Hãng tin Interfax dẫn lời cơ quan điều tra Nga cho biết phụ nữ đánh bom liều chết ngày 29-12 có thể đến từ Dagestan, cùng nơi với người phụ nữ trong vụ đánh bom hồi tháng 10. Những phụ nữ thực hiện các vụ đánh bom liều chết được gọi là “góa phụ áo đen”, là người thân của các thủ lĩnh khủng bố đã bị tiêu diệt. Nga đã công bố quốc tang cho các nạn nhân từ ngày 1 đến 3-1-2014. Ủy ban điều tra LB Nga đã khởi tố vụ án hình sự về 2 tội danh: tấn công khủng bố và vận chuyển vũ khí đạn dược bất hợp pháp.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau vụ việc ám sát nhà khoa học người Iran, Hội đồng Giám hộ Iran yêu cầu chấm dứt hoạt động thanh sát hạt nhân của LHQ

Sức ép từ Iran

Hội đồng giám hộ Iran (GC - tương đương Tòa án Hiến pháp) ngày 2-12 ra lệnh cho Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran tiếp tục làm giàu uranium lên mức 20%, đưa chương trình của Iran trở lại mức tối đa trước Thỏa thuận hạt nhân năm 2015 - tên chính thức là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), do 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Đức và Iran ký kết.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.