Nga đề nghị trợ giúp Argentina tìm tàu ngầm mất tích

SGGP
Theo Sputnik, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề nghị hỗ trợ Argentina tìm kiếm chiếc tàu ngầm ARA San Juan mất tích từ hôm 15-11.

 

Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Argentina Mauricio Macri, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề nghị hỗ trợ tìm kiếm và cứu hộ. Hai nhà lãnh đạo đã đồng ý duy trì liên lạc giữa bộ quốc phòng của hai nước. Trước đó, Ngoại trưởng Argentina Jorge Faurie hoan nghênh đề nghị giúp đỡ của Tổng thống Putin, nhấn mạnh rằng Nga có kinh nghiệm về vấn đề này. 
Nga đề nghị trợ giúp Argentina  tìm tàu ngầm mất tích ảnh 1 Tàu ngầm Argentina ARA San Juan lúc chưa bị mất tích. Ảnh: Reuters.
 Điều kiện thời tiết xấu với gió lớn và sóng lên đến 7m trong khu vực tìm kiếm ở Nam Đại Tây Dương hiện đang cản trở nhiệm vụ giải cứu. Trong khi đó, theo các chuyên gia, khí oxy đang cạn dần bên trong con tàu mất tích. Trước đó, có một tín hiệu được cho là gửi từ tàu ngầm nhưng Hải quân Argentina đã thất bại trong việc định vị được khu vực chính xác của nguồn gửi các cuộc gọi khẩn cấp. Argentina cho biết, hơn 4.000 nhân viên cứu hộ với gần 30 tàu thuyền và máy bay từ 12 quốc gia, trong đó có Mỹ, Chile, Brazil và Vương quốc Anh, đã sục sạo một khu vực rộng 500.000km2 nơi tàu ngầm có thể mất tích.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.