Nga – EU đạt thỏa thuận về việc nhập khẩu thịt

Nga đã chính thức ký thỏa thuận với Ủy ban châu Âu về việc nhập khẩu thịt của các thành viên Liên minh châu Âu (EU) ngày 19-1 tại Berlin (Đức). Thỏa thuận có hiệu lực ngay lập tức, theo đó, Nga sẽ tiếp tục nhập thịt từ 27 nước thành viên EU.

Cùng với lễ ký thỏa thuận trên, tại Berlin còn diễn ra cuộc đàm phán về vấn đề Nga cấm nhập khẩu các sản phẩm thịt từ Ba Lan.

Việc Nga cấm nhập khẩu thịt từ Ba Lan từng là một trong những lý do chính mà Ba Lan đưa ra để phủ quyết việc EU và Nga thương lượng về Hiệp định đối tác mới.

Phía EU hy vọng thỏa thuận chung Nga - EU về nhập khẩu thịt sẽ giúp mở đường cho Nga và Ba Lan sớm giải quyết bất đồng. Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng cho biết bà hy vọng sẽ thuyết phục được Tổng thống Nga Putin giúp tháo gỡ vấn đề này trong chuyến thăm Moscow ngày 21-1.

B.Tr. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây