Nga : Giao 25 xe bọc thép cho Palestine

Hãng AP sáng nay đưa tin, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Israel, Ronen Moshe, cho biết, sau nhiều tháng thương lượng, Nga đã chấp nhận các điều kiện do phía Israel đưa ra để bàn giao 25 xe bọc thép cho các lực lượng an ninh của Tổng thống Palestine, M. Abbas, ở Bờ Tây. Theo thỏa thuận, Nga sẽ gửi các xe bọc thép không trang bị vũ khí cho Palestine vào tuần tới.

 Hồi tháng 11-2007, Israel đã đồng ý cho Nga chuyển 50 xe bọc thép cho Palestine nhưng vì người Palestine muốn xe có vũ khí nên Israel đã phản đối. Trước mắt, Israel chấp nhận cho Nga bàn giao 25 xe, còn lại 25 xe sẽ được chuyển tiếp nếu tình hình an ninh ở Bờ Tây được cải thiện.

Hai năm trước, Nga đã đề nghị chuyển giao số phương tiện trên cho các lực lượng an ninh Palestine song Israel đã ngăn cản do e ngại số xe này sẽ rơi vào tay phe Hamas.

 V.Kh.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.