Nga lập cơ sở dữ liệu lớn về công dân

SGGP
Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga vừa thông qua luật về việc lập cơ sở dữ liệu thống nhất về công dân Nga.

Theo luật, cơ sở dữ liệu sẽ chứa hơn 30 loại dữ liệu về công dân Nga như họ tên, ngày sinh, tình trạng hôn nhân và quyền công dân.

Tất cả công dân Nga đều có quyền truy cập thông tin về bản thân. Ngoài ra, người đăng ký có thể sử dụng dịch vụ của các cơ quan nhà nước, công chứng, trung tâm hành chính một cửa. Cơ quan Thuế Liên bang Nga (FTS) sẽ đảm bảo an toàn thông tin.

Trong một diễn biến khác, ngày 21-5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trình lên Duma Quốc gia Nga dự luật hình thành ý thức yêu nước ở trẻ em cũng như tôn trọng “chiến công của anh hùng đất nước”.

Nếu văn kiện này được thông qua, giáo dục yêu nước sẽ là một phần trong chương trình giáo dục phổ thông từ ngày 1-9-2021. Hôm 10-5, ông Putin tuyên bố tư tưởng quốc gia của Nga là chủ nghĩa yêu nước. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lầu Năm Góc tuyên bố về năng lực hạt nhân

Lầu Năm Góc tuyên bố về năng lực hạt nhân

Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đặc trách các vấn đề hạt nhân Drew Walter ngày 26-5 cho biết, các lực lượng hạt nhân của Mỹ sẵn sàng răn đe mọi đối thủ. 

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây