Nga lập cơ sở dữ liệu lớn về công dân

SGGP
Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga vừa thông qua luật về việc lập cơ sở dữ liệu thống nhất về công dân Nga.

Theo luật, cơ sở dữ liệu sẽ chứa hơn 30 loại dữ liệu về công dân Nga như họ tên, ngày sinh, tình trạng hôn nhân và quyền công dân.

Tất cả công dân Nga đều có quyền truy cập thông tin về bản thân. Ngoài ra, người đăng ký có thể sử dụng dịch vụ của các cơ quan nhà nước, công chứng, trung tâm hành chính một cửa. Cơ quan Thuế Liên bang Nga (FTS) sẽ đảm bảo an toàn thông tin.

Trong một diễn biến khác, ngày 21-5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trình lên Duma Quốc gia Nga dự luật hình thành ý thức yêu nước ở trẻ em cũng như tôn trọng “chiến công của anh hùng đất nước”.

Nếu văn kiện này được thông qua, giáo dục yêu nước sẽ là một phần trong chương trình giáo dục phổ thông từ ngày 1-9-2021. Hôm 10-5, ông Putin tuyên bố tư tưởng quốc gia của Nga là chủ nghĩa yêu nước. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành khách lại tấp nập tại sân bay quốc tế  John F. Kennedy, bang New York, Mỹ

Hàng không thế giới phục hồi trước nhiều thách thức

Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) cho biết, ngành vận tải hàng không toàn cầu đang có lãi trở lại sau 2 năm bị đại dịch Covid-19 tàn phá. Tuy nhiên, xung đột ở Ukraine, thiếu nhân công và cuộc khủng hoảng về giá cả nhiên liệu luôn rình rập đe dọa đà phục hồi này. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />