Nga ngăn chặn nhiều vụ khủng bố

TTXVN dẫn nguồn từ Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga ngày 19-6 cho biết cảnh sát nước Cộng hòa tự trị Daghestan thuộc Liên bang Nga đã tìm thấy 13 thiết bị nổ có tổng công suất lên tới 60 kg trotin tại một phòng thí nghiệm tự tạo trong một khu rừng ở Daghestan.

Trước đó 17-6 cảnh sát Daghestan đã bắt giữ thành viên một nhóm có tên gọi "đội khủng bố-biệt kích Kizliarxk" tại làng Saumian Kizliarxk. Tên này là chuyên gia thuốc nổ của đội và có liên quan tới việc chế tạo các thiết bị nổ được sử dụng trước đó trong các vụ nổ trên đường sắt.

Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga khẳng định việc phá hủy kịp thời phòng thí nghiệm nói trên đã ngăn chặn một loạt vụ khủng bố tại Daghestan và cứu sống nhiều sinh mạng. 

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.