Nga sẵn sàng hợp tác với thể chế đa phương Mỹ Latinh mới

Theo TTXVN, trong thông cáo ngày 26-2, Bộ Ngoại giao Nga cho biết Mátxcơva sẵn sàng hợp tác với cộng đồng các nước Mỹ Latinh và Caribbean, vừa được tuyên bố thành lập tại Hội nghị khu vực diễn ra ở thành phố Cancun, Mexico.

Thông cáo nhấn mạnh Nga đánh giá quyết định trên là một cột mốc quan trọng trong quá trình hội nhập khu vực, hiện đang trong thời điểm phát triển mạnh mẽ, góp phần tích cực vào việc nâng cao hiểu biết lẫn nhau giữa các nước ở Mỹ Latinh và Caribbean. Nga khẳng định sẵn sàng tiến hành đàm phán chính trị, thiết lập quan hệ hợp tác với thể chế mới này.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, quyết định thành lập cộng đồng các nước Mỹ Latinh và Caribbean phản ánh đúng nguyện vọng của các nước trong khu vực là thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác trên lĩnh vực chính trị nhằm nêu cao vai trò của mình trong quá trình giải quyết các vấn đề quốc tế.

Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa ra phản ứng cấp nhà nước trước sự kiện thành lập thể chế đa phương mới này tại Mỹ Latinh, không bao gồm Mỹ và Canada.

K.Minh

k.minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.