Nga thiết lập vùng giảm căng thẳng ở Syria

SGGP
Hãng BBC đưa tin quân đội Nga cho biết đã thiết lập một vùng giảm căng thẳng ở quận Tal Rifaat, phía Bắc TP Aleppo, miền Bắc Syria nhằm ngăn chặn giao tranh giữa các tay súng người Kurd và các phiến quân phe đối lập tại nước này. 
Phát biểu với báo giới, Cục trưởng Cục tác chiến thuôc Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga Sergei Rudskoi cho biết kể từ khi vùng trên được thiết lập, khoảng 400 người Syria đã về nhà ở Tal Rifaat.
Tháng trước, lực lượng Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) cho biết theo một thỏa thuận ký với Nga, các quan sát viên quân sự Nga sẽ được triển khai tới nhiều điểm trong khu vực này để thực hiện nhiệm vụ giám sát và giữ gìn an ninh. 
Về diễn biến cuộc chiến tại Syria, ông Rudskoi nói trong 2 tuần qua, quân đội Syria với sự hậu thuẫn của máy bay chiến đấu Nga đã giành được những thắng lợi quan trọng ở miền Đông và Trung nước này, giải phóng 59 thị trấn và làng mạc khỏi các phần tử khủng bố.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga xuất khẩu dầu Ural với giá âm

Nga xuất khẩu dầu Ural với giá âm

Theo hãng tin Argus, các nhà cung cấp lo rằng nếu giai đoạn giá thấp như hiện nay tiếp tục kéo dài, lợi nhuận bán dầu sẽ bằng 0 hoặc thậm chí âm. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Covid-19 chặn dòng smartphone thế hệ mới

Mỗi mùa thu, Mazen Kourouche lại đến Apple Store lớn nhất Sydney (Australia) và xếp hàng hàng giờ để trở thành một trong những người đầu tiên trên thế giới sở hữu chiếc iPhone đời mới nhất. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP