Nga thiết lập vùng giảm căng thẳng ở Syria

SGGP
Hãng BBC đưa tin quân đội Nga cho biết đã thiết lập một vùng giảm căng thẳng ở quận Tal Rifaat, phía Bắc TP Aleppo, miền Bắc Syria nhằm ngăn chặn giao tranh giữa các tay súng người Kurd và các phiến quân phe đối lập tại nước này. 
Phát biểu với báo giới, Cục trưởng Cục tác chiến thuôc Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga Sergei Rudskoi cho biết kể từ khi vùng trên được thiết lập, khoảng 400 người Syria đã về nhà ở Tal Rifaat.
Tháng trước, lực lượng Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) cho biết theo một thỏa thuận ký với Nga, các quan sát viên quân sự Nga sẽ được triển khai tới nhiều điểm trong khu vực này để thực hiện nhiệm vụ giám sát và giữ gìn an ninh. 
Về diễn biến cuộc chiến tại Syria, ông Rudskoi nói trong 2 tuần qua, quân đội Syria với sự hậu thuẫn của máy bay chiến đấu Nga đã giành được những thắng lợi quan trọng ở miền Đông và Trung nước này, giải phóng 59 thị trấn và làng mạc khỏi các phần tử khủng bố.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto (phải) và Thủ tướng Sanna Marin trong cuộc họp báo tại Helsinki, sau khi ông Sauli Niinisto công bố chính thức quyết định bắt đầu tiến trình gia nhập NATO của Phần Lan, ngày 15-5-2022. Ảnh: THX/TTXVN

Thổ Nhĩ Kỳ phản đối Thụy Điển, Phần Lan gia nhập NATO

Ngày 16-5 theo giờ địa phương, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan khẳng định nước này phản đối Phần Lan và Thụy Điển gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), một lần nữa cáo buộc hai nước Bắc Âu không thể đưa ra lập trường rõ ràng về việc chống khủng bố.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Giới trẻ châu Phi tích cực chống rác thải nhựa

Một chương trình tiểu học có tên Captain Fanplastic đang sử dụng cách kể chuyện, truy tìm kho báu và đồ thủ công sáng tạo để giáo dục trẻ nhỏ ở Nam Phi về rác thải nhựa. Chương trình là đứa con tinh thần của SoapBox có trụ sở tại Cape Town, Nam Phi.