Nga thúc đẩy dự án thành phố thông minh

SGGP
Nga sẽ chi tới 15% ngân sách liên bang, tương đương 540 triệu USD, cho dự án số hóa trong khuôn khổ dự án quốc gia xây dựng thành phố thông minh. 

Nga thúc đẩy dự án thành phố thông minh

Dự án thành phố thông minh được Nga khởi động từ năm 2018 với kinh phí dự trù khoảng 3,6 tỷ USD. Đối tượng là các thành phố có trên 100.000 dân.

Dự án được thực hiện dựa trên 5 nguyên tắc cơ bản, gồm định hướng tới con người; tính chất thiết kế cho sản xuất của hạ tầng thành phố; chất lượng quản lý tài nguyên cao; môi trường thuận tiện và an toàn; trọng tâm vào hiệu quả kinh tế.

Công cụ chính để thực hiện các nguyên tắc trên là áp dụng rộng rãi các giải pháp số hóa, kỹ thuật tiên tiến trong hạ tầng thành phố và dân sinh.

 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vì sao Neymar phải nhường Cavani đá 11m

Vì sao Neymar phải nhường Cavani đá 11m

Neymar từng bị chỉ trích vì giành đá quả 11m của Edinson Cavani ngày anh mới tới PSG. Nhưng sáng nay, giới mộ điệu ngạc nhiên khi cuối trận thắng Galatasaray, ngôi sao Brazil trao bóng lại cho đồng đội người Uruguay sút 11m. Tại sao anh làm thế?

Hồ sơ - tư liệu

Thịt nhân tạo - xu hướng gây nhiều tranh cãi

Thịt nhân tạo, còn gọi là thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, dần trở nên phổ biến tại một số quốc gia trên thế giới trong đó có Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, thịt nhân tạo có thực sự là giải pháp thay thế tối ưu hay không vẫn đang gây nhiều tranh cãi.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thoát hiểm

Kinh tế gia người Mỹ Jeremy Rifkin, được công chúng biết đến với khái niệm cuộc cách mạng công nghiệp thứ ba, mới đây nhận định với sự lạc quan thận trọng rằng, nhân loại sẽ thoát hiểm nếu kịp rời bỏ năng lượng hóa thạch.